Mỗi năm, có hàng triệu chiếc răng được cứu sống nhờ phương pháp lấy tủy răng. Tìm hiểu cách điều trị nội nha lấy tủy có thể giúp bạn hiểu được lý do vì sao chiếc răng của bạn được cứu chữa và nụ cười của bạn cũng được bảo toàn tươi tắn.Răng sâu có nhiều mức độ, đối với những vết sâu nặng thì khi điều trị nạo vết sâu có thể sẽ ăn sâu vào gần ống tủy, khi đó không thể thực hiện trám trực tiếp được. Bởi nếu trám, chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm, các bác sỹ của Trung tâm sẽ giúp bạn vươt qua ca trám răng lấy tủy an toàn và theo cách nhẹ nhàng nhất.Nếu phần răng đã vỡ quá lớn thì có thể phải đặt chốt để gia cố trước khi bọc mão.Sau khi lấy tủy răng có đau không? Câu trả lời là vì phần tủy hỏng đã được lấy đi nên răng của bạn không còn phải chịu đựng sự đau đớn Lấy tủy răng kéo dài nữa.

Hơn nữa nếu mức độ sâu răng của bạn quá nặng đã ảnh hưởng đến tủy, khiến cho tủy răng bị viêm thì dù không muốn bạn cũng cần phải lấy tủy. Duy trì tủy viêm trong răng sẽ làm răng bị đau nhức dữ dội. Lâu ngày sẽ dẫn đến apxe răng, tiếp theo là tiêu xương, viêm nướu và hỏng răng vĩnh viễn.

Ngoài ra, tủy còn có thể bị viêm, bị tổn thương khi răng bị chấn thương, răng bị trật khớp, gãy có lộ tủy, răng căn lại vào trong ổ răng, trám răng không đảm bảo khiến vi khuẩn xâm nhập, do bệnh nha chu nặng...
Răng không còn nhạy cảm với thức ăn hoặc đồ uống nóng lạnh.
Vì thế, nếu qua thăm khám mà bác sỹ nhận thấy tủy đã bị viêm nên điều trị thì sẽ chỉ định nạo vết sâu đồng thời lấy tủy luôn trong một lần điều trị. Vì thế chỉ định trám răng lấy tủy là cần thiết.

Việc lấy tủy vốn phức tạp và khó làm nên chỉ khi thật cần thiết bác sỹ mới chỉ định. Cho nên bạn có thể yên tâm là sẽ không có bác sỹ nha khoa nào muốn lấy tủy răng khi nó không bị viêm.
Trám răng lấy tủy có đau không?
Trám răng lấy tủy cho răng sâu trước hết bắt đàu từ việc nạo bỏ mô răng sâu triệt để. Sau đó là thực hiện lấy tủy răng.
Quy trình điều trị tủy diễn ra qua 2 bước cần thiết là phải tiến hành diệt tủy sau đó lấy sạch tủy. Việc lấy sạch tủy là vô cùng quan trọng. Sót tủy sẽ gây ra hiện tượng hoại tử tủy làm hỏng răng hoàn toàn có thể phải nhổ răng. Răng sau khi được lấy tủy triệt để cũng cần phải thực hiện hàn thay thế sát cuống sau đó mới trám thẩm mỹ.
Quy trình trám răng này có thể sẽ làm cho bạn trám răng thẩm mỹ đau nhức ít nhiều, đặc biệt khi tủy không chết triệt để. Tuy nhiên, khi điều trị, bác sỹ sẽ hỗ trợ cho bạn những cách cần thiết để làm dịu cơn đau nhức.

Sau khi đã hoàn tất lấy tủy răng mới được hàn trám. Quá trình hàn trám so với lấy tủy thì không gây ê buốt vì đơn giản đây chỉ là kỹ thuật đưa chất liệu cào xoang trám rỗng trên răng, không làm đau răng nên bạn không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề trám răng lấy tủy có đau không.


Tại Nha khoa việc trám răng lấy tủy được thực hiện bởi bác sỹ giỏi với kỹ thuật cao sẽ giảm ê buốt và đau nhức tối đa trong suốt quá trình nạo vết sâu, diệt tủy, lấy tủy và hàn trám thẩm mỹ. Khi điều trị răng sâu và chết tủy, bạn sẽ được gây tê nên có thể yên tâm là không bị đau trong khi thực hiện. Hệ thống máy vi phẫu điều trị tủy cho phép bác sỹ thao tác chính xác trong ống tủy nên đảm bảo không để sót tủy và không làm hỏng hay tổn thương ống tủy.

Trám răng bị sâu phải lấy tủy bằng công nghệ này có thể cho hiệu quả đặc biệt hơn bởi nó khắc phục được tối đa những nhược điểm mà các kỹ thuật trám răng lấy tủy thông thường dễ mắc phải. Có thể kể đến như:

- Tránh ê buốt sau khi trám do nguyên nhân hở kẽ và có khoang rỗng trong xoang trám. Vì Laser Tech có thể hóa cứng miếng trám mà vẫn giữ nguyên kích cỡ không làm co rúm miếng trám.

- Tránh bị bung bật, cong vênh do miếng trám tiếp xúc với mô răng với tiết diện lớn nhất nhờ hàng ngàn chân bám rắn chắc.

- Tránh bị thấm nước vào kẽ trám

- Tránh đọng nước trong lỗ răng sâu làm biến dổi tính chất và màu sắc miếng trám về lâu dài.

Chi tiết hơn về những ưu điểm của công nghệ bạn có thể xem ở đường dẫn sau:

Răng không còn nhạy cảm với thức ăn hoặc đồ uống nóng lạnh.

Khi tủy răng bị viêm nhiễm thì điều trị nội nha lấy tủy là cần thiết. Sự viêm nhiễm này có thể bắt nguồn từ việc răng bị sâu nặng không được điều trị kịp thời, thân răng bị nứt bên ngoài hoặc bên trong. Những tác hại này đôi khi không nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng cần phải chữa trị vì có thể dẫn đến đau đớn nghiêm trọng, áp xe ổ xương răng, chết tủy, nhiễm trùng máu…rất nguy hiểm. So với những cơn đau do nhiễm trùng ống tủy gây ra thì việc lấy tủy răng có đau không thực sự không còn quan trọng nữa.

Do đó, với những tủy răng bị tổn thương, viêm không có khả năng hồi phục, nhưng chiếc răng đó vẫn có khả năng giữ lại thì các Nha sĩ sẽ chỉ định phương pháp nội nha, tức lấy tủy răng nhằm loại bỏ cảm giác đau, ngăn bệnh tiến triển nặng hơn và "cứu" chiếc răng có tủy bị viêm.