triệu chứng lâm sàng theo khu vực da bị viêm:
- khu vực mặt: viêm nang lông do tụ cầu trùng, trứng cá bội nhiễm vi trùng Gram âm hoặc viêm nang lông do vi trùng Gram âm đơn thuần , u mềm lây và nhiễm Demodex folliculorum ở nang lông. Có thể bạn muốn biết thuốc trị bệnh viêm da cơ địa

- vùng râu: viêm nang lông sâu do tụ cầu trùng vàng (Staphylococcus aureus) gây viêm chân tóc, lông (sycosis) , đôi nếu còn nhiễm song song một vài vi trùng Gram âm. chứng bệnh thường dằng dai , không hề dễ điều trị và tái đi tái lại nhiều . một số chân tóc mắc phải viêm có mụn đỏ, khi mụn vỡ có thể thấy vết chợt và đóng vẩy tiết. Các mụn này có thể nằm tản mát hoặc thành từng đám. Sycosis sau trong trường hợp khỏi không để lại sẹo nhưng có thể để lại vết thâm tồn ở trong một thời kì . Sycosis có thể nặng hơn lúc nhiễm trùng lan sâu vào bọng lông gây áp xe hoặc nặng hơn nữa là nhọt. Trường hợp áp xe, tổn thương nang lông tuyến bã có thể dẫn tới sẹo sau nếu khỏi. một vài vùng rất hay mắc phải sycosis có thể kể đến chỗ râu, nách, chân tóc vị trí gáy, tóc mai, lông mu. khu vực râu cũng có thể mắc phải nhiễm nấm sợi, nhiễm vi rút herpes, u mềm lây và nhiễm Demodex gây thương tổn giống trứng cá đỏ.
triệu chứng hội chứng bệnh viêm nang lông và cách điều trị căn bệnh
- vùng da đầu: viêm nang lông do tụ cầu và nấm sợi.
- khu vực gáy: cũng do tụ cầu và nấm sợi.
- Chân: thường tuyệt vời gặp ở nữ cạo lông hoặc tẩy lông chân. Thường viêm do nhiễm trùng.
- Thân mình: tụ cầu là tác nhân hay gặp dẫn tới viêm nang lông tại một số nếp gấp ví dụ như nách. tuy nhiên có thể gặp những tác nhân khác như Pseudomonas aeruginosa, nấm men Malassezia, Candida.
- chỗ mông: chính yếu do tụ cầu. Nấm sợi cũng hay gặp ở những vùng nóng ẩm.
điều trị tây y:
– sử dụng dược phẩm bôi: Thường dùng những dược phẩm kháng viêm ví dụ như Scanax, Allerstat 180mg, Destor 5mg, Fucidin H. Các thuốc này thường chỉ có hiệu quả trong đợt cấp tính, tình trạng hội chứng thường tái phát sau đó. Tìm hiểu thêm trieu chung viem da co dia

– dùng tia laser: phương pháp này thường được sử dụng tại Các thẩm mỹ viện. Việc chiếu tia laser cũng chỉ đem lại kết quả tạm thời do chỉ chủ trọng vào cùng tổn thương hiện có. đặc biệt nếu trình độ của kĩ thuật viên không cao rất dễ cho hiện tượng bỏng da do tia chiếu quá mạnh và dập dồn .

Theo các bác sĩ chữa da liễu ở đâu tốt nhất chữa viêm nang lông bằng đông y:
– Theo cách thức dân gian: Thường dùng rễ cây keo ù, tắm cám gạo… phương pháp này chỉ nên đến áp dụng theo khuyên của thầy thuốc bởi đã có tương đối vài người bị bệnh phải đi cấp cứu do uống nước từ rễ cây keo ù. Việc lựa chọn cỗi nguồn xuất xứ của dược liệu là khôn cùng quan yếu để ngăn chặn hậu quả đáng tiếc xảy ra.
– Theo bài dược phẩm Ích phân bì đông dược: Đây là bài dược phẩm được nghiên cứu dựa trên những bài thuốc da liễu cổ đối với công hiệu rất tốt do chú trọng trị cả bên trong lẫn bên ngoài.