Vì Barca, Neymar không tham dự Copa America.

Đã từng có cuộc tranh cãi giữa Neymar, Barca và Liên đoàn bóng đá Brazil về việc sử dụng cầu thủ này. Bên phía lãnh đạo của đội bóng vàng-xanh muốn tiền đạo của mình thi đấu ở cả Copa America và Olympic Rio, đều diễn ra vào mùa Hè. Tuy nhiên, BLĐ đội chủ sân Nou Camp hoàn toàn không đồng ý. Bởi ai cũng hiểu điều đó sẽ ảnh hưởng đến thể trạng cầu thủ và tiềm tàng nguy cơ chấn thương, theo vaobong

Tuy nhiên, cuối cùng các bên đã đạt được thỏa thuận. Theo nha cai uy tin, tiền đạo này sẽ chỉ tham dự Olympic Rio. Đây là đấu trường mà đội tuyển Brazil chưa một lần lên ngôi vô địch. Do đó, nếu phải lựa chọn, họ sẽ ưu tiên cho giải đấu này.

Phát biểu về vấn đề này trên w88, HLV của Barca là Enrique tỏ vẻ hài lòng: “Đó là quyết định được thống nhất bởi tất cả các phía. Tất cả đều mong muốn điều tốt nhất cho cầu thủ. Đương nhiên Neymar muốn cống hiến cho ĐTQG, điều này bình thường và hợp lý. Nhưng cuối cùng mọi người đã đạt được thỏa thuận. Đó là quyết định tốt nhất cho CLB, cho cầu thủ và cho cả đội tuyển Brazil.”