Khu vực tiếp khách được chiêm ngưỡng là trung tâm của chỗ ở, bài trí không chỉ cho đẹp nhưng mà lúc chọn lựa từng món đồ nội thất người chủ nào cũng ngầm mơ ước món đồ nội thất đó sẽ cho bạn thấy mình vượng khí, sinh tài lộc. Chính do vậy tu van thiet ke noi that làm cách nào để chọn lựa nội thất phòng tiếp khách đúng và hợp phong thủy là điều nhưng gia chủ cần nhiều ngay ở những căn hộ kiến thiết có sự kiến thức và tận tình.
Chất liệu và tông màu
Giả dụ khu vực tiếp khách hướng Bắc (hành Thủy) gia chủ nên chọn khiến vách tường thác nước rất thích hợp tranh treo tường thác nước…dùng màu xanh, màu lam hay đen khiến cho màu sắc để tăng sinh khí. Nếu nơi đón khách hướng Nam (hành Hỏa) gia chủ nên chọn lọc các đồ nội thất bằng chất liệu là gỗ tông màu đi kèm là hồng, đỏ, da cam và màu lục. Giả dụ theo hướng Đông và Đông Nam (hành Mộc và Thổ) gia chủ nên treo những bức tranh có khung gỗ, kê kệ sách bằng gỗ, dùng màu lục và nâu là chính.
Bố trí nội thất giúp phòng khách sinh tài lộc
Phòng khách theo hướng Tây và Tây Bắc (hành Kim), chủ nhà nên chọn lọc đồ nội thất bằng kim loại như vách kính trong suốt có đường viền kim loại, sườn tranh, và màu sắc cốt yếu như màu đồng, lam, vàng, xám.
Nội thất nơi đón khách
Lúc chọn bộ ghế sofa hay salon bắt buộc chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư phù hợp với màu sơn để tạo độ rộng cho khu vực. Trường hợp là khu vực tiếp khách hình chữ nhật thì chọn salon dáng dài còn nơi đón khách hình vuông buộc phải đặt và kê theo hình chữ U. Lúc đặt bộ salon hay sofa nên chọn lưng của món đồ nội thất này tựa vào tường để đưa lại cảm giác vững chãi và an toàn.
Bố trí nội thất giúp phòng khách sinh tài lộc
Về phía phòng tiếp khách chủ nhà cũng nên chọn màu chủ đạo đồ nội thất đạc trang nhã, hài hòa với sơn tường và thảm. có lẽ đặt những bình hoa tươi hay phấn thơm để gian phòng thêm tươi sắc và thơm mát. Riêng với đồ điện tử như TV, máy tính (mang nguồn năng lượng là dương) thì hãy xếp chúng tại địa điểm nhưng mà chúng ta muốn xẻ trợ như: hướng Bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng Nam (công danh và sự công nhận).
Địa điểm phòng khách
1 nơi đón khách đẹp sẽ để lại tuyệt hảo cho khách ghé thăm và mang đến các mối quan hệ hiệu quả, việc làm hữu dụng nhiều cho chủ nhà do vậy vị trí phòng khách nên là trung tâm, ngầm tách thành đều giữa các phần trong ngôi nhà. Phòng khách cần đối diện với cửa chính chính để hút luồng khí hiệu quả. Nên tạo nhiều ô cửa sổ để hút nhiều ánh sáng, ánh sáng tự nhiên vẫn là ánh sáng hiệu quả giúp lưu thông luồng sáng và luồng khí hiệu quả cho toàn bộ nhà.
Bố trí nội thất giúp phòng khách sinh tài lộc
Nội thất nơi đón khách cần được điều chỉnh điều chỉnh không phức tạp, thoáng đãng tạo lối đi. tránh trang hoàng quá nhiều tỉ mỉ rườm rà. Lúc bộ ghế sofa, dòng bàn... trộn lẫn đúng tạo nét đẹp sẽ mang đến nguồn năng lượng sống, năng lượng tài năng đi vào chỗ ở mà không bị ngăn cản hoặc dần tiêu tan vì buộc phải đi qua các phòng khác trước khi đến khu vực. Vị trí trung tâm của nơi đón khách còn khẳng định những nguồn năng lượng trên luôn được tươi mới, mạnh mẽ, khiến cho phòng khách ngập tràn sinh khí. Khi xác định địa điểm khu vực tiếp khách buộc phải xác định luôn khoảng rộng. Diện tích càng rộng càng lớn sẽ là cơ hội để gia tộc, biệt thự đẹp chúng ta bè tụ họp khi ấy, các nguồn năng lượng té trợ sẽ có cơ hội đi vào phòng và lan tỏa ra không gian xung quanh.