Cao huyết áp do nhiều nguyên nhân gây nên, sau đây là 5 loại quả giúp điều trị những dạng bệnh cao huyết áp phổ biến.
Dưa bở
Dưa bở là loại quả thơm ngon bổ dưỡng rất được ưa chuộng trong mùa hè. Đông Y cho dưa bở thuộc loại quả giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, đặc trị chứng tăng huyết áp có những triệu chứng hoa mắt, chóng mắt, đau tức ngực.
Ngoài việc ăn dưa bở, dầm đá đường người bệnh cũng có thể dùng dây dưa bở kết hợp với dây dưa hấu, dây dưa chuột sắc thành nước uống nhiều lần trong ngày.

Chuối

Loại quả quen thuộc này có tác dụng to lớn đến sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Thậm chí, nhiều nhà khoa học còn đánh giá rằng, mỗi ngày dùng 1 quả chuối tiêu người cao huyết áp có thể không cần dùng thuốc. Bởi chuối làm giảm nhanh lượng cholesterol trong máu nên làm huyết áp giảm xuống.
Một nghiên cứu ở Canada năm 2005 cho biết chất kali có trong chuối làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não ở những người thường xuyên ăn chuối xuống hơn 23,6% so với những người không ăn.

Cam quýt
Các loại quả dành cho người bệnh cao huyết ápCác loại quả họ cam quýt vô cùng “thân thiện” với người bệnh cao huyết áp

Là nguồn vitamin C dồi dào cùng hàng ngàn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể các loại quả họ nhà cam, quýt xứng đáng là ứng cử viên đầu bảng trong top những loại hoa quả dành cho người cao huyết áp.

Đối với người bệnh mắc chứng cao huyết áp do viêm gan mạn tính thì càng cần bổ sung nhiều cam quýt mỗi ngày để tăng cường khả năng giải độc gan cũng như xúc tiến quá trình chuyển hóa cholestesrol và phòng ngừa xơ vữa động mạch. Thời điểm ăn cam quýt tốt nhất là 15 phút sau mỗi bữa cơm, vừa kích thích tiêu hóa vừa làm hạ huyết áp.