Wenger đã "tuýt còi" với tân binh mới vì "thể hiện" sở trường

Mohamed Elneny là cầu thủ mới được Arsenal chiêu mộ hồi tháng 1 từ Basel. Ngoài kĩ năng đánh chặn và chuyền dài, tiền vệ người Ai Cập còn được đánh giá rất cao ở khả năng dứt điểm từ xa.

Khi mới cập bến Emirates, Elneny rất chịu khó sút xa khi có cơ hội. Tuy nhiên, anh đã bị HLV Arsene Wenger “tuýt còi” vì cho rằng phong cách này không phù hợp với lối chơi của Pháo thủ London, theo xóc dĩa

Bởi vậy, Elneny đã phải hạn chế tối đa những cú dứt điểm ngoài vòng cấm của mình. Điều này đã được anh tiết lộ trong bài phỏng vấn trên tạp chí fun88.

“Tôi thích dứt điểm và thường sút xa rất nhiều khi còn khoác áo Basel. Nhưng ở Arsenal, điều đó không phù hợp. HLV Arsene Wenger đã yêu cầu tôi chơi đồng đội hơn và hạn chế dứt điểm. Bởi vậy, tôi để ý hơn tới những người đồng đội của mình và tạo cơ hội cho họ. Điều đó giúp tôi hòa nhập nhanh hơn với Arsenal”, Elneny chia sẻ trên tạp chí bong99.

Không quá bất ngờ với chia sẻ trên của Elneny bởi Arsenal dưới triều đại Arsene Wenger vốn là đội bóng có phong cách phối hợp, ban bật nhóm nên các cầu thủ thường ít lựa chọn phương án dứt điểm ngoài vòng cấm, kể cả khi họ sở hữu nhiều cầu thủ có kĩ năng dứt điểm từ xa rất tốt như Rosicky hay Cazorla.Ở Premier League mùa này cũng vậy! Arsenal mới chỉ có tổng cộng 147 cú dứt điểm ngoài vòng cấm, xếp thứ 18/20, chỉ hơn West Brom (140) và Newcastle (124). Ngược lại, Pháo thủ lại là CLB có số lần dứt điểm nhiều nhất trong vòng cấm (340 lần).