Một số loại thép không gỉ inox phổ biến


Thép không gỉ Austenitic
Thep khong gi có chứa crôm niken với hàm lượng carbon thấp. Chúng không có từ tính, nhưng có thể có từ tính khi được làm lạnh. Làm lạnh cũng tăng cường sức mạnh của chúng. Thép không gỉ Austenitic có khả năng chống ăn mòn rất tốt; định hình tốt; khả năng hàn tốt, và tính chất cơ học xuất sắc trên một phạm vi rộng của nhiệt độ. Ngoài ra, các thép là dễ dàng để làm sạch, trong đó tăng cường việc sử dụng chúng trong các ứng dụng trong môi trường vệ sinh và vô trùng. Ứng dụng tiêu biểu cho các lớp khác nhau bao gồm:


304 / 304L
Tthùng, tàu chứa và đường ống cho chất lỏng ăn mòn. Thiết bị công nghệ trong các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, hóa chất, đông lạnh, thực phẩm, nước giải khát và dược phẩm. Những loại thép không gỉ cũng được sử dụng để sản xuất holloware, dao kéo, sản phẩm kiến trúc và bồn rửa.


309/310
Các lớp có một chrome và niken nội dung cao hơn lóp 304. Như một kết quả của kháng oxy hóa của họ rất cao, các loại thép được sử dụng cho các ứng dụng nhiệt độ cao như lò, lò nung và các thành phần chuyển đổi xúc tác.


318 / 316L
Thùng, bồn áp lực, đường ống và các thành phần cho điều kiện tích cực hơn và các ứng dụng chuyên biệt, chẳng hạn như sản xuất các xe bồn vận chuyển số lượng lớn các hóa chất và các chất lỏng ăn mòn. Các nội dung molydenum tăng sức đề kháng ăn mòn.


321 / 316Ti
Đây là lớp "ổn định". Chúng có khả năng kháng nhạy cảm và do đó khả năng chống ăn mòn giữa các hạt. Ngoài ra chúng được sử dụng trong các thành phần, trong đó yêu cầu chịu lực ở nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn, như buồng đốt hai lần, siêu nóng, bù và ống thổi mở rộng.


Thép không gỉ Ferit
Thép không gỉ Ferit crôm trong thép không gỉ đơn, thường có hàm lượng carbon thấp. Chúng có từ tính và có độ dẻo và khả năng chống ăn mòn và oxy hóa. Chúng thường kháng ăn mòn ứng suất nứt. Tuy nhiên, có những hạn chế khả năng hàn trong đó hạn chế việc sử dụng chúng với đo mỏng hơn. 3CR12 là một loại đặc biệt, phát triển và cấp bằng sáng chế của Columbus Stainless mà chủ yếu khắc phục vấn đề này. Ứng dụng tiêu biểu cho các lớp khác nhau bao gồm:


409
Ống xả ô tô và vỏ bọc chuyển đổi xúc tác


430
Nhà bếp bồn rửa, máng rửa, dao kéo, bếp và phục vụ thiết bị và đồ dùng.


1,4509 (441)
Lớp này được sản xuất đặc biệt của Columbus Stainless cho sử dụng trong các linh kiện ô tô. Độ bền cơ học cao cấp của nó ở nhiệt độ cao (lên đến 850 ° C) làm cho nó là vật liệu lý tưởng cho các kết thúc trước (gần động cơ) của một hệ thống ống xả. Nó cũng có thể được sử dụng để chế tạo các ống trao đổi nhiệt.


AISI 444
Lớp AISI 444 rất giống PRE (kháng rỗ ăn mòn) như lớp 316, có nghĩa là khả năng chống ăn mòn của nó cũng tương tự như trong môi trường ngoài trời mạnh, ví dụ: ở bờ biển. Lớp 444 ống có thể được đánh bóng, uốn cong và hàn bằng phương pháp thông thường và các loại ống này được ghi rõ vào bên trong của ống. PRE được định nghĩa là% Cr + (3.3% Mo) + (16% N) trong đó cung cấp một dấu hiệu của sự kháng cự thép với chống ăn mòn rỗ.


3CR12
Đây là một mức giá cạnh tranh, chống ăn mòn, hàn, hữu ích ferritic thép không gỉ với lợi thế đặc biệt trong các ứng dụng mài mòn ướt. Không giống như các loại thép không gỉ ferit khác, nó có thể được hàn ở độ dày lên đến 30mm. Nó là vô cùng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, vật liệu xử lý và đường do kháng ăn mòn không khí và ăn mòn mài mòn ướt.


Xem thêm tại http://vinmay.vn/vi-VN/NewsCategory/...-khong-gi.aspx