Dự án biệt thự Vinpearl Quy Nhơn Hải Giang được xây dựng theo mô hình của biệt thự Vinpearl Nha Trang nhưng nơi đây có những điểm đặc sắc hơn vì địa hình đa dạng, với bán đảo cùng với vịnh biển, nước ngọt, rừng cây, …tạo nên khung cảnh đẹp, thơ mộng.
Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Lê Khắc Hiệp chủ đầu tư dự án biệt thự Vinpearl Hải Giang Quy Nhơn cho biết: Đây là một dự án tương đối lớn bao gồm các hạng mục công trình chính như: Hệ thống cáp treo vượt biển từ đất liền nối Mũi Tấn đến bán đảo Phương Mai, hệ thống khách sạn 5 sao, hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, khu công viên cây xanh, hệ thống sân golf 18 lỗ, khu công viên nước, khu vui chơi giải trí và khu vực nhạc nước.…
Dự án biệt thự Vinpearl Quy Nhơn hải Giang do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư được khởi công triển khai xây dựng có thể nói khi hoàn thành đây là dự án có điểm nhấn quan trọng, góp phần phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Bình Định. Vị trí dự án vô cùng tuyệt đẹp, được núi ôm ấp, che chắn, trước mặt là biển và được ngăn cách với TpQuy Nhơn bởi những dãy núi thuộc Phương Mai.
Trước đấy tập đoàn Vingroup cũng vừa mới triển khai mở bán dự án căn hộ vinhomes golden river tại thành phố hồ chí mình, tuy nhiên với tiềm lựcc kinh tế mạnh như tập đoàn vingroup thì việc triển khai xây dựng dự án biệt thự vinpearl quy nhơn hải giang cũng không thể làm khó được tập tập đoàn này.
Hiện dự án vinpearl quy nhơn hải giang đã và đang hoàn thành việc di dời, tái định cư cho toàn bộ trên 200 hộ dân để có thể đạt tiến độ nhanh nhất. Theo như kế hoạch đã dự kiến thì giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành cơ bản và đưa vào hoạt động vào năm 2016
Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, di chuyển đến Hải Giang bằng cáp treo khoảng 10 phút; di chuyển bằng du thuyền khoảng 30 phút, di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy mất khoảng 20 phút.
Vịnh biển Hải Giang có hình lưỡi liềm với bãi cát vàng óng ả, có khung cảnh tự nhiên hoang sơ, yên tĩnh rất thích hợp cho khai thác những loại hình như du lịch nghỉ dưỡng, lặn biển, câu cá, tắm biển, thể thao dưới nước..