"Ngoan cố" chỉ đạo, Simone lãnh thêm án phạt mới

Như xóc dĩa cho biết, HLV Diego Simeone mới đây đã bị LĐBĐ Tây Ban Nha cấm chỉ đạo 3 trận sau cáo buộc ném bóng vào sân ở cuộc đối đầu với Malaga hôm 24/4.

Dù không thể có mặt ở cabin huấn luyện trong trận gặp Vallecano, song chiến lược gia người Argentina vẫn có cách để chỉ đạo học trò thi đấu và giành chiến thắng 1-0.

Theo fun88, từ trên khán đài Simeone thông qua HLV thủ môn Paul Vercellone đã liên lạc với phía dưới bằng tai nghe không dây.

Theo quy định thì hành vi can thiệp vào trận đấu của Simeone là không được phép. Do đó, HLV của Atletico hoàn toàn thể thể phải nhận thêm án phạt từ LĐBĐ Tây Ban Nha.

Theo tờ bong99, nếu có đủ bằng chứng để chứng minh Simeone đã phạm luật, LĐBĐ Tây Ban Nha hoàn toàn có thể cấm HLV này thêm từ 4 đến 20 trận, tùy mức độ.

Việc sử dụng tai nghe không dây không phải là trường hợp hiếm. Trước đó, HLV Jose Mourinho cũng từng làm theo cách này khi bị cấm chỉ đạo ở thời điểm còn dẫn dắt Chelsea. Nhưng may cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha là cả UEFA và FA đều không thể có đủ bằng chứng để chứng minh ông vi phạm.