Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Mar 2016
  Bài gửi
  14

  Niềng răng chỉ hiệu quả trong trường hợp hô, móm do răng

  ►Lượt Xem: 2782 ►Trả Lời: 1
  ►Chia Sẻ:
  ►Ngày Gửi: 05-01-2016 ►Đánh Giá:

  Phẫu thuật mở xương, tạo hình xương trong trường hợp xương hàm trên bị quá phát. Đây là một phẫu thuật lớn, bệnh nhân cần được gây mê, phải can thiệp nhiều vào xương hàm và đòi hỏi chăm sóc hậu phẫu tỉ mỉ. Chỉnh hàm hô móm hiệu quả như thế nào?Trước đây, để chữa hô, móm hầu hết mọi người thường hay nghĩ đến phương pháp niềng răng, nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp hô, móm sau niềng răng nhiều năm vẫn không mang lại hiệu quả như ý. Vậy nguyên nhân do đâu?

  Theo lý thuyết phân tích công nghệ hàm mặt hiện nay, hô và móm được chia rõ ràng thành 3 loại. Và tương ứng với mỗi loại, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả nhất. Đó là:

  Chỉnh hàm hô móm

  Niềng răng chỉ hiệu quả trong trường hợp hô, móm do răng

  – Hô, móm do răng: Cần áp dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng. Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 đến 16 tuổi.

  – Hô, móm do hàm: Cần phải áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô móm nhanh chóng.

  – Hô, móm do cả răng và hàm: Cần kết hợp cả hai phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hoặc phối hợp cả hai thì còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

  Chỉnh hàm hô móm thực hiện ra sao? Có đau không?

  Kỹ thuật thực hiện cụ thể như sau: Căn cứ trên phim chụp X-quang hàm mặt của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đánh giá được chính xác mức độ hô hoặc móm và thực hiện nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỉ lệ đã đo đạc. Chỉ sau khoảng 2 giờ đồng hồ phẫu thuật chỉnh hô móm, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân đã hết hô hoặc móm .

  Chỉnh hàm hô móm giúp khắc phục tình trạng hô hoặc móm chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất

  Nếu trường hợp hô kèm hở lợi quá mức thì có thể bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I để chỉnh hô và hở lợi cùng lúc. Hoặc trường hợp móm do xương hàm dưới đưa ra quá mức thì sẽ can thiệp bằng phương pháp BSSO – dời cả phần khối hàm dưới để giải quyết hiện tượng móm.

  Một phẫu thuật như vậy chỉ tiến hành trong khoảng 30 phút, sau đó bạn có thể ra về và sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên vẫn phải chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.Những người có tình trạng cười hở lợi thường thiếu tự tin, cười nói không thoải mái, thậm chí còn hình thành thói quen lấy tay che miệng khi nói, khi cười. Cười hở lợi là khi cười hết cỡ, không chỉ mà lợi cũng bị lộ ra một phần đáng kể (>3mm tính từ viền cổ răng của đến vành môi trên). Bác sĩ bộc lộ và can thiệp vào nhóm cơ nâng môi nhắm làm giảm chức năng của nhóm cơ này.Do trương lực và hoạt động của nhóm cơ nâng môi quá mạnh, làm cho môi trên bị kéo lên nhiều gây hở lợi.Tình trạng Phẫu thuật hàm hô thường do một vài nguyên nhân phối hợp gây nên, do đó điều trị cười hở lợi cũng có nhiều lựa chọn tùy thuộc nguyên nhân gây nên.

  Niềng răng chỉ hiệu quả trong trường hợp hô, móm do răng
  Sau phẫu thuật, khi bệnh nhân cười, môi trên sẽ bị kéo sang hai bên là chủ yếu, không bị kéo lên nhiều, do đó không làm lợi bị lộ. Giải pháp Phẫu thuật cười hở lợi này rất hiệu quả ngay cả với những trường hợp bệnh nhân bị quá phát xương hàm trên mà không cần can thiệp đến xương hàm.Phẫu thuật cười hở lợi là một phẫu thuật không phức tạp, ít biến chứng, chăm sóc sau mổ nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao và được duy trì suốt đời. Bằng phương pháp gây tê cục bộ, bác sĩ sẽ mở một đường rạch vào vùng ngách lợi tiền đình môi trên, phẫu tích tìm hai bó cơ nâng môi trên và cắt (làm yếu) hai bó cơ này. Sự hài hòa giữa môi, lợi và răng ở vùng miệng tạo nên nét sinh động cũng như nụ cười duyên dáng, đó là mong muốn chính đáng của mọi người, nhất là những người có tình trạng cười hở lợi. Phẫu thuật can thiệp vào nhóm cơ nâng môi trên (phẫu thuật cười hở lợi): Đây là một tiểu bệnh nhân được gây tê tại chỗ để không thấy đau mà không cần gây mê.

 2. #2
  Tham gia ngày
  Jan 2016
  Bài gửi
  54

  dịch vụ duytuan.vn chúng tôi chuyên cho thuê xe máy tại đà nẵng . Để thuê xe máy quý khách chỉ cần nhấc điện thoại gọi cho chúng tôi. Địa điểm ngay tại sân bay và nhà ga nên rất thuận tiện cho các bạn. Chúng tôi phục vụ cả ngày lễ và tết với giá ko thay đổi . thuê xe máy Đà Nẵng có rất nhiều nhưng chúng tôi cam đoan Duy Tuấn là đơn vị tốt nhất với giá cả phải chăng và giảm rất tới 50% nếu thuê tháng

Liên hệ quảng cáo Y!m: pmqc | E-mail: top1phim@gmail.com
[X] Tắt Quảng Cáo
Tắt Quảng Cáo [X]