Trời nắng nóng như những ngày này mà có một ly nước ép trái cây hay một ly sinh tố ngon lành cho “mát cái bụng” thì bạn sẽ không bao giờ chê phải không? Câu trả lời “đồng ý” của bạn chính là lời lý giải cho câu hỏi vì sao thị trường máy ép trái cây và xay sinh tố đang vào mùa. TNTS ghi nhận những điểm mới của thị trường này trong mùa nóng năm nay.

Sẽ có nhiều mặt hàng giảm giá đến 40%

Đó là khẳng định của đại diện các trung tâm, siêu thị điện máy lớn như Chợ Lớn, Nguyễn Kim, Gia Thành, Thiên Hòa... (TP.HCM). Ông Lê Xuân Huy - Trưởng phòng Trade Marketing cho biết: Hệ thống siêu thị điện máy Chợ Lớn đang lựa chọn 1 trong 10 dòng sản phẩm máy xay sinh tố đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để thực hiện chương trình giảm giá đến 40%.

Người tiêu dùng sẽ nhận lợi ích thật sự từ chương trình này, vì đây là chương trình được nhà phân phối phối hợp cùng với nhà sản xuất thực hiện. Chẳng hạn, nếu như bình thường nhà phân phối chỉ được nhà sản xuất chiết khấu từ 10-15% khi bán hàng thì với chương trình này, họ sẽ được chiết khấu lên đến 40%, nhưng ngược lại phải đặt hàng với số lượng cực lớn.

Như vậy, nhà phân phối sẽ tập trung đẩy mạnh lượng hàng bán ra để kéo người mua đến siêu thị nhằm kích cầu cũng như quảng bá thương hiệu trong thời điểm kinh tế còn nhiều khó khăn hiện nay.

Sẽ có rất nhiều máy xay sinh tố và máy ép trái cây mang các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Philips, Supor, Midea... giá từ 800.000 -1.500.000 đồng giảm xuống còn khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng trong những ngày tới.


Máy xay sinh tố, ép trái cây mùa nóngẢnh: shutterstock

Các siêu thị, trung tâm điện máy khác cũng cho biết sẽ tung ra những chương trình giải phóng hàng tồn, hàng khuyến mãi theo thời vụ, giảm giá mạnh trong những ngày tới.

Dù những ngày qua, sức mua đối với máy xay sinh tố và máy ép trái cây đã tăng khoảng 50% so với thời gian cách đây hai tháng nhưng vẫn còn thấp so với những năm trước, nên sẽ không có tình trạng “cháy hàng” hay “hét giá” đối với một số mặt hàng “hot”...

Dùng máy lúc cúp điện

Đó là những chiếc máy xay cầm tay. Máy xay sinh tố cầm tay thường có thiết kế gọn nhẹ, rất thuận tiện trong di chuyển, đặc biệt là nhờ thiết kế theo kiểu sạc pin, dễ tháo rời để sạc pin nên rất tiện lợi cho những lúc cúp điện. Việc vệ sinh máy cũng dễ dàng, nhanh chóng.

Chức năng của máy cho phép người dùng xay nhuyễn và làm các món trái cây xay nhuyễn với sữa, cháo hay súp thật dễ dàng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể xay thịt, đánh trứng và kem khi thay phụ kiện sử dụng. Nhiều loại máy xay cầm tay thế hệ mới xuất hiện trong mùa nóng năm nay có lưỡi dao và trục xay bằng inox không gỉ, an toàn cho sức khỏe, đầu lưỡi dao được thiết kế ẩn an toàn khi sử dụng; có cả chức năng khóa với trẻ em.

So với mùa nóng năm ngoái, sức mua của máy này hiện đã tăng trên 30%.