Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với khí hậu 4 mùa rõ rệt tạo nên sự đa dạng trong các loài sinh vật và các loài cây, hoa. Đi du lịch Hàn Quốc mùa xuân, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những lễ hội hoa độc đáo và vô cùng đặc sắc.

Lễ hội hoa Gwangyang
Các lễ hội hoa tuyệt đẹp tại Hàn Quốc
Lễ hội diễn ra vào 18-27/3 tại làng Seomjin, Gwangyang. Đây là lễ hội hoa đã có từ năm 1997 và nổi tiếng thu hút khách du lịch đến tận ngày nay. Làng Seomjin với với hàng ngàn cây hoa chuyển mình khoe sắc rực rõ vào mùa lễ hội thu hút hàng trăm nghìn khách đến tham quan nơi đây.

Lễ hội Gurye Sansuyu

Lễ hội hoa này được diễn ra từ 19-27 tháng 3 vào đầu mùa xuân tại núi nước nóng Jinain, Sandong-myeon. Vùng núi Jirrisan nổi tiếng với những cây hoa anh đào vàng, khi đến với lễ hội du khách không khỏi choáng ngợp bởi màu vàng trải khắp. Ngoài hoa anh đào, du khách còn được thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa cũng như tham gia các hoạt động làm rượu, thưởng thức các hoạt động nghệ thuật, lễ hội pháo hoa suốt thời gian lễ hội.

Lễ hội hoa anh đào Hwagae
Các lễ hội hoa tuyệt đẹp tại Hàn Quốc
Lễ hội hoa anh đào Hwagae bắt đầu từ năm 1993, vào 1 - 3 tháng 4 và tiếp tục cho đến ngày nay. Những cây hoa anh đào nằm từ khu chợ Hwagae đến đền Ssangyesa, dài 6km vớ hàng ngày cây hoa anh đào nằm dọc 2 bên đường. Có truyền thuyết nói rằng nếu các cặp đôi yêu nhau nắm tay nhau đi hết con đường hoa thì sẽ được ở bên nhau mãi mãi.

Lễ hội hoa anh đào ở Cheongpunghoban

Hồ Cheongpunghoban là nơi tổ chức lễ hội hoa nổi tiếng với đoạn đường hoa dài tới 13km quanh hồ. Du khách vừa được đắm mình trong khung cảnh đẹp như tiên với hoa và nước cùng nhiều chương trình ca nhạc, múa lễ rất đặc sắc.

Xem thêm: cẩm nang du lịch Hàn Quốc