Chiên hay rán các thực phẩm được coi là những phương pháp làm rất quen thuộc ở mọi những người trong gia đình. Chỉ là, nếu như thực hiện chúng thì số lượng dầu ăn bị bắn ra quá nhiều chưa những tạo tốn dầu ăn, làm dơ bề mặt bếp, xoong nồi, mà đôi quy trình còn gây bỏng rát cho bà nội trợ lúc quên may bị dầu bắn vào người trong quy trình chế biến thức ăn. Dưới đây chính là một trong những số lưu ý nếu sử dụng dầu ăn để chiên rán mà chưa lo làm dầu ăn bắn tung toé nữa.
Cách giảm chế dầu ăn bắn tung toé khi chiên rán thức ăn trong bếp
Nên xem: nơi bán kệ bếp inox ở Cần Giờ

Lựa chọn chảo thích hợp: Hãy chọn những chiếc chảo rộng đặt chiên. Độ cao

đối với thành chảo ít nhất được nhận định là 5 cm.

Không nên chiên đồ ăn ướt: Sự chênh lệch nhiệt độ của nước và dầu sôi sẽ khiến dầu bị bắn ra ngoài lúc đồ ăn còn chứa quá nhiều nước, chính vì thế lúc chiên món ăn quý khách nên để món ăn ráo nước trước quá trình chiên .

Sử dụng màn chắn: chúng ta tránh đậy nắp nếu đang chiên món ăn, thay vào đó hãy dùng màn chắn tìm mua ở những đơn vị bán dụng cụ căn bếp, màn có các lỗ nhỏ li ti vừa giúp cho ngăn số lượng dầu bắn ra ngoài hiệu quả vừa thoát khí tốt, giúp cho thức ăn giòn ngon hơn.

Đặt đồ chiên vào nhẹ nhàng ,cẩn thận: sử dụng đũa dài đặt gắp thực phẩm vào chảo chiên . để nhẹ nhàng ,cẩn thận thực phẩm vào chảo dầu đang sôi. Tuyệt đối chẳng thả thực phẩm vào chảo chiên như là thế dầu sôi luôn bắn ra ngoài và góp phần bắn lên người bạn .

Cho muối hoặc hoa hồi vào chảo trong lúc chiên: Muối giúp cho khử độc tố của món ăn, hoa hồi giúp cho làm mùi thơm cho dầu ăn, sử dụng một ở hai nguyên liệu này cho vào chảo dầu đang sôi còn có thế hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài trong lúc ta đang chiên nấu nhé.

Có thể bạn quan tâm: nơi bán kệ bếp inox ở Gò Vấp