Bệnh trĩ đối với chúng ta cũng là bệnh khá khó nói. Đôi lúc chính vì tự ti, mặc cảm mà không dám đi khám để chữa trị bệnh trĩ được sớm và tận gốc. Cứ để thế dẫn đến căn trĩ ngày càng nặng thêm và người mang bệnh cứ phải gồng mình gánh chịu những nỗi đau âm thầm về thể xác và tinh thần. Thay vì tự tìm liệu pháp để chữa bệnh đảm bảo nhất bạn nên đi khám để chuyên gia có phương án trị căn bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về trĩ nộibệnh trĩ là gì?

Những thuốc chữa trị bệnh trĩ ở nhà hiệu quả

Thuốc trị căn bệnh trĩ tác dụng tốt nhất

Bệnh trĩ tại giai đoạn đầu tùy theo dấu hiệu và điều kiện của bản thân bệnh nhân mà có thể lựa chọn giải pháp trị chứng bệnh trĩ bằng thuốc Đông y và Tây y hoặc kết hợp cả hai Đông Tây kết hợp.

Cách điều trị căn bệnh trĩ có tác dụng bằng Tây y

Kết quả của mọi loại thuốc như thế này thường là sự hỗ trợ của những loại thuốc không giống nhau chứ không phải sử dụng thuốc đặc trị. Tùy theo dấu hiệu của chứng bệnh mà chuyên gia sẽ kê toa thuốc hợp lý nhất cho mỗi người nhiễm bệnh.
- Thuốc sử dụng để uống: Với thành phần đa số là những loại vitamin nhóm P hoặc các chất được chiết xuất từ thực vật. Chính khả năng này có thể điều hòa độ thẩm thấu và gia tăng lực cho thành tĩnh mạch, có khả năng làm teo nhỏ búi trĩ. Trong quá trình chữa trị bác sĩ sẽ tùy vào biểu hiện bệnh trĩ để kê thêm các loại thuốc khác nhau làm nâng cao lợi ích tốt trị bệnh. Ví dụ như thuốc kháng sinh, thuốc nhuận tràng, thuốc chống co thắt, giảm đau,...
- Thuốc sử dụng ở chỗ: Gồm thuốc bôi, thuốc mỡ, thuốc đạn là sự tích hợp của khá nhiều hoạt chất cho kháng viêm, bảo vệ, giảm đau và bền chắc thành mạch đạt hiệu quả tốt. Ngoài việc thuốc có công dụng chữa chứng bệnh trĩ còn giúp hỗ trợ, tăng cường bổ sung chất và những vitamin làm mới , làm lành vết thương.
Chú ý: Lúc dùng thuốc Tây y để hỗ trợ chữa trị căn bệnh thường đem lại kết quả nhanh và người bệnh sớm thoát dứt điểm sự phiền toái hành hạ âm ỷ nhưng lại không điều trị được triệt để và thường để lại tác động phụ.
Tìm hiểu thêm về tình trạng đại tiện ra máu
Chữa chứng bệnh trĩ lợi ích tốt bằng Đông y

Thuốc Đông y luôn đi theo nguồn gốc gây căn bệnh và trị tính dứt điểm rất cao. Không những thế còn ít để lại hậu quả, ít chi phí và ít khi không tái nhiễm bệnh. Mặc dù vậy tác dụng của thuốc từ từ nên cần kiên nhẫn và có thời gian để theo trong ít lâu khá dài.

Thuốc sử dụng để ngậm

Những loại thảo dược chính gồm: Ngư tinh thảo, hòe hoa, khổ sâm, sà sàng tử, hoàng đằng, đại hoàng và một số thảo dược khác.
Nhóm thảo dược này có công dụng: Đào thải độc tố, cặn bã ra dứt điểm trên cơ thể, lưu thông khí huyết tại khu vực lỗ đít trực tràng, hỗ trợ vòng tuần hoàn máu đưa đi nuôi mô và mọi tổ chức tế bào ở thành mạch. Điều này giúp bảo vệ, gia tăng lực ở búi trĩ đồng thời giúp búi trĩ teo nhỏ giảm thiểu tối đa tình trạng viêm, đau, chảy máu ở lỗ đít.

Thuốc uống

Thành phần gồm một số thảo dược tại những vùng núi Tây Bắc cộng với sài hồ, thăng ma, đương quy, địa du và củ nghệ.
Các loại thảo dược này có công dụng cho kháng nhiễm trùng, thanh nhiệt, giải độc, điều huyết, thông kinh giảm cảm giác đau ở hậu môn. Ngoài ra còn mọi tác dụng nữa là cải thiện sự bền chắc của thành mạch và hỗ trợ nhuận tràng, tránh táo bón.
Mọi bài thuốc Đông y giúp chữa trị chứng bệnh trĩ có thể sử dụng hỗ trợ nữ giới sau sinh, mọi người mắc căn bệnh tiểu đường, dạ dày, nhiễm đại tràng có lợi ích tốt rất tốt.