Để chữa khỏi viêm gan, bên cạnh những loại thuốc tây y hiện nay người bệnh đang có xu hướng tìm tới các phương pháp chữa bệnh bằng đông y vì điều trị được lâu dài, không gây ra tác dụng phụ và đem tới tác dụng hiệu nghiệm. Trà dược được coi là một bí kíp giúp người bị viêm gan phục hồi nhanh, chức năng gan cải thiện.

Bài thuốc 1
Dùng 120g chè, 120g phèn đen và vài quả táo tàu. Trước tiên, bạn đem chè, phèn đen tán nhỏ thành bột mịn, sau đó trộn với táo tàu. Hỗn hợp này giã nát, vo thành viên, mỗi viên khoảng 3g. Với mỗi ngày uống 3 viên chia làm 3 lần cùng với nước trà xanh. Đây là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và trừ hoàng đản.

Bài thuốc 2
Các bài thuốc chữa khỏi bệnh viêm gan
Nhân trần được ví như một thần dược giúp điều trị viêm gan

Sử dụng 30g nhân trần và đường cát trắng. Bạn hãm nhân trần với nước đun sôi trong khoảng 15 phút, sau đó lọc bỏ phần bã, cho thêm đường rồi uống trong ngày. Nhân trần được biết tới là một trong những vị thảo dược quý có tác dụng trong việc thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời nó cũng rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm gan,men gan cao.

Bài thuốc 3
150g nhân trần, 300g xa tiền tử, 500g lá liễu tươi. Cả ba nguyên liệu này cho vào nồi nấu cùng với nước, sử dụng nước này 1 thang uống trong 2 ngày, chỉ cần thực hiện liên tục trong vòng nửa tháng triệu chứng bệnh viêm gan sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Bài thuốc 4
2g chè, 25g mật ong, 5g cam thảo sao vàng, 10g uất kim. Cho cả 4 nguyên liệu này vào nồi đun cùng với 1 lít nước cho tới khi sôi thì lọc lấy nước để uống. Mỗi ngày uống 1 thang, giúp điều trị bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan hiệu nghiệm.