Theo tin phap luat công an thị trấn Nông Trường cho biết, vụ việc là do hai em học sinh này mâu thuẫn, cãi chửi nhau trên facebook, sau đó…chờ một bạn nữa nên đã dẫn đến xô xát....

Tin moi nhat về vụ việc nữ sinh lớp 8 trường THCS 15/10 (Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) tát bạn 50 phát tới bật máu mũi, thâm tím mặt ngay trong lớp học khiến nhiều người bức xúc và có nhiều ý kiến trái chiều về hành động của nữ sinh này.

Thông tin về nguyên nhân dẫn đến vụ việc này, chiều ngày 5/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đào Xuân Tư – Trưởng Công an, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: “Sau khi nhận được thông tin về vụ viêc, chiều ngày 5/5 chúng tôi đã mời hai bên gia đình cùng với hai em học sinh về trụ sở Công an thị trấn Nông Trường để lấy lời khai làm rõ vụ việc”.

“Em học sinh bị đánh là em H. H. V. (Tiểu khu Chiền Đi, thị trấn Nông Trường) còn em học sinh chủ động tát bạn là em C. T. P. (Tiểu khu Tiến Tiến, Thị trấn Nông Trường), hai em này học cùng lớp. Tại trụ sở Công an phía gia đình em H. H. V. không kiện cáo và cũng không đòi hỏi gì cả, chúng tôi có kiểm tra em H. H. V. chỉ bị xây xát nhẹ”, ông Đào Xuân Tư nói.

Nữ sinh Mộc Châu tát bạn 50 phát bật máu: Do mẫu thuẫn trên facebook

Nữ sinh H. H. V. mặc áo đồng phục của trường bị bạn tát 50 phát chảy máu mũi

Ông Đào Xuân Tư cho biết thêm: “Hai em học sinh này chưa đủ 14 tuổi, hai em không nhận thức được hành vi của mình. Chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ vụ việc kèm với giấy khai sinh của các em, sau đó sẽ gửi sang bên nhà trường để nhà trường xem xét kỷ luật”.

Thông tin từ ông Đào Xuân Tư cho hay: “Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do hai em học sinh này mâu thuẫn, cãi chửi nhau trên facebook, sau đó có truyền tải cho một bạn nữa nên đã dẫn đến xô xát. Em học sinh bị đánh rất run sợ, còn em đứng lên tát bạn cũng rất sợ”.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã thông tin, một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

Cụ thể, thời điểm trên, một nữ sinh bị bạn học cùng lớp đẩy xuống ghế rồi thẳng tay tát hơn 50 cái vào mặt, chảy máu mũi.

Sự việc xảy ra ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng không ai đứng ra can ngăn hành động này. Thậm chí, các học sinh còn thay nhau cổ vũ.

Một nữ sinh khác còn đếm được số lần P. (nữ sinh mặc áo khoác màu xanh) tát vào mặt bạn hơn 50 cái dẫn đến chảy máu mũi, bầm tím mặt lại, một số khác vẫn chơi điện thoại và ghi hình vụ việc.

Phó Hiệu trưởng trường THCS 15/10 cho biết: “Hai nữ sinh trên là học sinh lớp 8 của trường, đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến việc học tập và giao duc các em học sinh khác trong trường. Sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã mời phụ huynh hai học sinh cùng các em học sinh đến để làm rõ vụ việc. Chúng tôi cũng đã nhờ cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ khi nào có kết quả chúng tôi thông tin lại”.

PV tiếp tục thông tin về vụ việc