Khi thiết kế không gian phòng ngủ, giường ngủ thông minh cho người cao tuổi cần chú ý đến nhiều nguyên tố khác nhau. Người cao tuổi thường có nhãn lực giảm sút, do đó rất cần ánh sáng thiên nhiên vừa đủ, để có thể vừa đủ chiếu sáng và tránh những bệnh phát sinh như thoái hóa, vôi hóa xương. Phòng thiếu ánh sáng có cảm giác đen tối, bí bách dễ làm người già có cảm giác cô đơn, trầm cảm gây nhiều vấn đề bất lợi về sức khỏe.
Hướng dẫn thiết kế nội thất đẹp cho người già.


Mặt khác phòng ngủ cần thông gió tốt để làm không khí trong phòng trở nên thông thoáng hơn, ý thức sẽ sảng khoái, vui vẻ, tăng sức đề kháng làm cuộc sống của người cao tuổi dễ chịu hơn. Hệ thống chiếu sáng cần hợp lý vì ánh sáng quá ít hoặc chiếu sáng quá thấp làm việc đi lại khó khăn, dễ ngã và làm suy giảm thị giác. Tường của phòng này không nên lắp kính vì nó dễ gây phản xạ ánh sáng mạnh làm chói mắt và mỏi mắt. Các nguồn chiếu sáng cho căn phòng cũng không nên, vì các màu sắc tinh quái làm cho người già bị hoa mắt và dễ gây bệnh về huyết áp. Đặc điểm sức khỏe của đa số người cao tuổi là sức khỏe khá thất thường nên khi lắp hệ thống chiếu sáng, hệ thống báo động và thông báo liên lạc cần được lắp đặt hợp lý dự phòng những cảnh huống xấu xảy ra trong phòng. Người già khi nghỉ ngơi cần không gian yên tĩnh và giảm tiếng ồn bạn nên thiết kế cửa kính 2 lới hoặc xử lý đa tầng. Xem qua những mẫu giường tầng đẹp an toàn cho trẻ.
Hướng dẫn thiết kế nội thất đẹp cho người già.


Màu sắc dùng cho phòng ngủ của người cao tuổi chính yếu là các màu nhẹ nhõm, tĩnh. vì thế các gam màu trung tính như nâu, be, xám, xanh nhạt...được dùng trong các trường hợp này. Những màu sắc tươi sáng, ranh mãnh quá không phù hợp trong trường hợp này, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người già. Lối đi lại cần thông thoáng và rộng rãi vì người già thường đi lại chậm chạp. Đồ đạc trong phòng cần được bố trí sao cho ngăn nắp, thông thoáng để thuận tiện cho việc đi lại tránh xảy ra những sự cố không mong muốn xảy ra.
Hướng dẫn thiết kế nội thất đẹp cho người già.


Đồ đạc cần được bố trí hợp lý ví dụ như giường và tủ áo quần được kê sát tường và bài trí gọn ghẽ và rộng thoáng. Tủ quần áo không nên kê đối diện với cửa ra vào vì khiến người sống trong phòng luôn có cảm giác nặng nề. Không nên kê các đồ có tính cố đinh sát với cửa ra vào làm cho căn phòng có cảm giác phòng nhỏ lại và ảnh hưởng đến lối đi của căn phòng. Đọc thêm mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp MDF phủ veneer cao cấp.