Tên căn bệnh lòi dom là cách mọi người gọi khác nữa của chứng bệnh trĩ. Từ ngày xưa cha ông ta luôn gọi lòi dom thời gian bệnh tại cấp độ nặng và búi trĩ có triệu chứng bị sa ra bên ngoài ống hậu môn và không thể tự co lên được.

Tìm hiểu chứng bệnh lòi dom có nguy hiểm không?

Bệnh lòi dom là gì?

Khi có một đoạn ngắn của trực tràng bị sa ra ngoài hậu môn nhưng không thể tự co lên được cha ông hay gọi đó là chứng bệnh lòi dom. Thời gian này búi trĩ thường bị sa có kèm thêm những hiện tượng khác nữa đó là dấu hiệu nhiễm trùng, sa nghẹt hậu môn. Chứng bệnh có thể nặng hơn nếu người mang bệnh liên tục vận động mạnh, cố nhịn hay rặn thời điểm đại tiện.
Tìm hiểu trĩ nộibenh tri la gi?

Tình trạng của chứng bệnh lòi dom là sao?

Biểu hiện chứng bệnh tại vào giai đoạn sớm: Búi trĩ bị sa ra nhưng vẫn tự co lại được khi người nhiễm bệnh đi đại tiện. Đồng thời còn có dấu hiệu nữa dễ chẩn đoán đó là đại tiện ra máu nhưng nhiều hay là ít còn tùy thuộc vào biểu hiện của căn bệnh.

Triệu chứng căn bệnh ở vào giai đoạn muộn: Thời điểm này búi trĩ rất hay bị sa ra ngoài và không thể tự co lên được. Chính điều này tạo ra nhiều cảm giác không dễ chịu, nặng nề và mệt mỏi cho người mắc bệnh nhất là khi hoạt động thường đi ngoài.

Căn bệnh lòi dom có nguy hiểm không?

Thời điểm còn mới gặp phải căn bệnh người mắc bệnh chưa cảm giác được rất nhiều sự không dễ chịu mà căn bệnh gây nên. Chỉ đến thời gian bệnh chuyển nặng thì búi trĩ cũng sưng to và nằm hẳn bên ngoài ống hậu môn thì căn bệnh có thể ảnh hưởng nhiều lần đến cuộc sống của người bị bệnh và cũng gây ra nhiều hiểm nguy nếu như không trị bệnh kịp thời. Búi trĩ quá to có thể tạo áp lực lên thành ống hậu môn gây tắc nghẽn, sự co thắt của cơ vòng bị ảnh hưởng, gây rất nhiều sự khó chịu và phiền toái cho người mang bệnh. Căn bệnh còn có khả năng nhiễm ở nơi có búi trĩ và gây nhiễm máu.

Việc đi cầu ra máu cứ liên tục có thể gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể của người có bệnh. Đặc biệt nguy hại đó là bệnh trĩ còn có khả năng gây ra thành ung thư trực tràng và ung thư hậu môn nên chứng bệnh cần được khám và điều trị sớm.

Chữa chứng bệnh lòi dom đúng kỹ thuật

Căn bệnh lòi dom có khả năng được chữa trị khỏi hoàn toàn nhưng bạn cần phải dùng đúng liệu pháp và chữa trị sớm.

Nếu bệnh được phát hiện sớm người bệnh có khả năng sử dụng những bài thuốc từ thiên nhiên như lá vông, rau diếp cá, lá ngải cứu, quả sung,… thường trị bệnh bằng thuốc tây y của bác sĩ .

Nếu căn bệnh chuyển qua liệu trình muộn thì người có bệnh sử dụng các liệu pháp sử dụng thuốc tây y hoặc thuốc đông y đều không còn công dụng nhiều nữa mà chỉ còn công dụng hỗ trợ chữa căn bệnh nữa thôi. Chứng bệnh chuyển nặng thì chỉ còn biện pháp là sử dụng giải pháp ngoại khoa để chữa trị chứng bệnh bệnh trĩ.

Đặc biệt hiện nay mình bắt gặp tại các bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa sử dụng kỹ thuật cắt trĩ HCPT. Đây là giải pháp cắt trĩ không đau và có tính tác dụng tốt, được bảo vệ cao.