BĐS nước nhà vẫn “sốt cao”

Dù huy động vội các nguồn tài chính khác nhau để nhắm cho mình một căn nhà tại khu thấp tầng The Botanica thuộc dự án chung cư Vinhomes Gardenia nhưng không ít người có nhu cầu đã phải ngậm ngùi ra về vì chậm chân. Rất may, bên khu The Arcadia lại cho Chào bán sản phẩm shophouse trong khu nên rất nhiều khách hàng đã phải nhanh chóng đăng ký.

Trong vòng 2 tuần nay, anh N.T.Trung, một thương nhân, đã về Hà Nội không dưới 3 lần để quyết tâm “săn” cho mình một căn shophouse vừa làm “của để dành” lâu dài, vừa mở rộng kinh doanh KĐT Thanh Hà Cienco 5. Sau nhiều lưỡng lự cân nhắc, với con mắt của một nhà kinh doanh nhiều kinh nghiệm, anh đã quyết định đặt mua một căn Shophouse Arcadia ngay khi biết những thông báo về sản phẩm mới này.
BĐS cao cấp vẫn thu hút khách
“Shophouse Arcadia có diện tích thông thủy rất hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của tôi, lại vừa có thể kinh doanh, vừa có chỗ cho gia đình sinh sống. Tuy rất ưng nhưng vì là khối tài sản lớn, gia đình tôi cũng đo đắn cân nhắc một vài ngày. Vậy mà khi quay lên Hà Nội để đăng ký đặt mua, căn shophouse chấp thuận nhất đã không còn nên phải tuyển lựa căn một căn khác”, anh Trung tiếc rẻ cho biết.

Nhân viên một sàn giao tế cho biết việc khách hàng hụt mất cơ hội đăng ký đặt mua dự án hoặc nhà biệt thự, kề cạnh, và đặc biệt là shophouse tại Vinhomes Gardenia không phải là trường hợp hiếm, dù mỗi căn có giá trị không hề nhỏ.

“Vinhomes Gardenia luôn có lượng giao tiếp ổn định. Đặc biệt, do 100% shophouse tại mặt đường Hàm Nghi đã có chủ ngay trong ngày Khai trương làm không ít người tiếc hặm hụi, nên khi chủ đầu tư ra mắt Shophouse Arcadia, sản phẩm mới này cũng nhanh chóng gây sốt trên thị trường và giải nhiệt cho những khách có nhu cầu mua hụt các căn shophouse tại khu The Botanica”.

Giải mã hiện tượng tăng nhiệt

Hiện tượng thị trường tăng giá và tăng thanh khoản tại những dự án căn hộ chung cư như Vinhomes Gardenia thực tế không làm các nhà đầu tư sành sỏi bị bất ngờ.

Theo CBRE, thị trường BĐS cả nước đã tăng tốc mạnh mẽ với thanh khoản tăng mạnh ở đa số các phân khúc, trong đó phân khúc biệt thự, nhà phố thương nghiệp (shophouse) năm ngoái đã cải thiện so với năm trước cả về số lượng căn Ra mắt cũng như số lượng giao tiếp thành tựu của các chung cư mới.

Lãi suất hà tằn hà tiện thấp, tiền đồng mất giá, lãi suất USD giảm về 0%, chứng khoán cập kênh còn giá vàng gần như đi ngang trong khi thị trường BĐS cả nước tăng tốc mạnh về giá và thanh khoản. Những nguyên tố này đã đẩy dòng tiền nhàn rỗi chuyển từ các kênh đầu tư khác sang BĐS nước nhà và gián tiếp đẩy giá giao tế lên cao.

Trong năm qua, giá Khai trương của các chung cư mới tăng khoảng 3-5% so với năm trước, cá biệt một số dự án chung cư cao cấp tăng 5-7%. Riêng trong phân khúc biệt thự, giá thứ cấp nhàng nhàng toàn thị trường tính đến hết quý 4/2015 tăng 1,4% so với quý trước nhưng những dự án căn hộ tại quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ lại có mức tăng cao nhất, lên tới 7-10%.

Giới đầu tư nhận định, những sản phẩm như Vinhomes Gardenia trước sau gì cũng tăng giá vì có những giá trị vượt trội như vị trí “vàng” ở trọng điểm hành chính – thương nghiệp mới phía tây Hà Nội, là dự án căn hộ chung cư trước nhất ở Mỹ Đình được phát triển theo mô hình khu thị thành khép kín tích hợp các tiện ích cao cấp như trường học Vinschool, siêu thị Vinmart, Căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông 10 khu vườn theo chủ đề, bể bơi cùng hệ thống cảnh quan được thiết kế bởi các kiến trúc sư lừng danh của công ty West Green Design (Canada)... trong khi nguồn cung tại Mỹ Đình còn hạn chế.

Tại khu vực này, hệ thống hạ tầng càng ngày càng hoàn thiện, tụ hợp đông dân cư với nhu chuồng xí dùng cao cấp hứa sẽ biến Vinhomes Gardenia thành “trọng tâm tiêu khiển và thương nghiệp tương lai của Tây Hà Nội”, là đòn bẩy cho sức hút của dự án căn hộ, đặc biệt là khu Shophouse Arcadia đối với giới đầu tư và kinh doanh.

Cũng có chức năng giống như nhà phố thương mại: vừa có thể để ở, vừa có thể tự doanh hoặc cho thuê lại, nhưng giá bán “mềm” hơn shophouse mặt đường Hàm Nghi và tận dụng được ưu thế của lượng dân cư đông đúc sinh sống tại khu căn hộ chung cư The Arcadia, nên Shophouse Arcadia được nhiều thương nhân sành sỏi tuyển lựa.

Bên cạnh đó, những ưu đãi của CĐT như tặng gói hoàn thiện nội thất trị giá 250 triệu đồng từ 18/4 -18/5/2016, tặng học bổng Vinschool trị giá 50 triệu đồng, tặng rau sạch Vineco trong 3 tháng và trợ giúp cho vay tới 70% giá trị nhà với lãi suất ưu đãi 0% từ thời điểm giải ngân đến trước 30/9/2017 cũng tăng thêm độ hấp dẫn của dự án căn hộ.

Tốc độ giao tiếp và khả năng tăng giá của các căn hộ chung cư do Vingroup phát triển trong thời buổi qua cũng đáng để khách có nhu cầu tham khảo khi mua nhà những Căn hộ “chất” và hiếm như Vinhomes Gardenia, Chung cư Xuân Mai Riverside để không phải ngậm ngùi “mang tiền về”.