Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc tuy nhiên theo nhận định của nhiều chuyên gia sản – phụ khoa phòng khám Thái Hà thì sức khỏe của thai phụ và nơi thực hiện thủ thuật là 2 yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí phá thai. Để đảm bảo sự an toàn cho thai phụ, trước khi dùng thuốc thai phụ phải trải qua nhiều bước kiểm tra, siêu âm, xét nghiệm nghiêm ngặt. Sau khi xác định đúng vị trí, số tuần tuổi của thai nhi, tình hình sức khỏe chung của thai phụ lúc đó bác sĩ mới chỉ định người bệnh thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc.

Có phải bạn muốn biết giá cho 1 lần phá thai là bao nhiêu?

Bên cạnh đó để việc bỏ thai không tác động nhiều đến sức khỏe, ngoài việc chuẩn bị tiền chị cần chú ý đến chế độ sinh hoạt – ăn uống – nghỉ ngơi hàng ngày, nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, không thức khuya, vệ sinh cơ thể và vùng kín đúng cách.

Sau phá thai khoảng 2 tuần, dù cơ thể không có bất cứ một biểu hiện bất thường nào thì chị cũng cần phải đi khám và siêu âm lại tử cung. Điều này giúp bác sĩ đánh giá được kết quả phá thai và có hướng xử lý kịp thời (nếu có) sảy ra ở tử cung, cổ tử cung.

Ngoài ra trong 3 – 4 tuần đầu tiên sau bỏ thai, cơ quan sinh sản chưa thể phục hồi hoàn toàn nhưng vẫn có khả năng mang thai nên trong thời gian này chị cần kiêng quan tình dục, sau đó chị có thể sử dụng biện pháp tránh thai an toàn bằng bao cao su hoặc đặt vòng tránh thai. Theo các chuyên gia đây đều là những biện pháp tránh thai khá an toàn dành cho những chị em đang trong thời kỳ cho con bú.

Để thực hiện được thủ thuật phá thai bằng thuốc, chị cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Số tuần tuổi của thai nhi: Thuốc chỉ phát huy hiệu quả khi phôi thai đã vào buồng tử cung và xâm lấn vào lớp niêm mạc tử cung của người mẹ để làm tổ. Tuổi thai nhi không được vượt quá 7 tuần tuổi (49 ngày) tính từ ngày có kinh đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối chứ không phải là ngày quan hệ tình dục như nhiều chị em vẫn lầm tưởng.

- Sức khỏe của thai phụ: Thai phụ có sức khỏe tốt, không bị mẫn cảm với thành phần của thuốc, không mắc các bệnh lý nội – ngoại khoa (như viêm nhiễm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh rối loạn đông máu, bệnh về thận….). Nếu có, thai phụ cần có thời gian điều trị ổn bệnh trước, khi sức khỏe đã tốt hơn bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai an toàn cho thai phụ.

Chúng tôi cũng xin lưu ý: Trong quy trình phá thai bằng thuốc có thể sảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản. Vì vậy tốt nhất chị nên đến bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh hoặc đến các phòng khám được Sở y tế tỉnh cấp phép hoạt động có chuyên khoa phá thai. Bởi tại đây ít nhất tính mạng, sức khỏe của chị sẽ được đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro hoặc biến chứng không mong muốn do thủ thuật thai bằng thuốc gây ra.

Trích: http://cachphathai.org/chi-phi-cho-m...ieu-10210.html