Bệnh trĩ ngoại có thể để lại một số tác hại nặng nề như ung thư trực tràng, thiếu máu, giảm khả năng tình dục tình dục,... Cùng tìm hiểu một chút về chứng bệnh trĩ ngoại và căn bệnh trĩ ngoại có hiểm nguy không qua bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu thêm về benh tri la gi
và cách dieu tri benh tri

Bệnh trĩ ngoại là những búi trĩ ngoại nằm bên dưới đường lược gặp phải căng phình lên hay vì phần da ở khu vực hậu môn tại các nếp gấp có dấu hiệu mắc phải viêm, sưng hay những mô liên kết mắc phải tăng sinh hoặc tụ máu sinh ra. Búi trĩ ngoại được hình thành và nằm ngay bên ngoài hậu môn, được bọc bởi một lớp da khác như bệnh trĩ nội là nằm hẳn bên trong ống hậu môn.

Bệnh trĩ ngoại có hiểm nguy không? Có các tình trạng gì?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hại không?

Đối với câu hỏi này thì mình có thể nhận định rằng tuy căn bệnh trĩ ngoại là căn bệnh lành tính và không thể gây hiểm nguy tới tính mệnh nhưng lại gây tác động rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người có bệnh. Người bị căn bệnh trĩ ngoại thường xuyên phải chịu đựng cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy thường đau rát và không còn sự tự tin trong những mối quan hệ.
Tới thời gian bệnh trở nặng thì búi trĩ ngoại to hơn có thể gây tắc và đi cầu khó khăn dẫn đến sự khó chịu tới người có bệnh.
Có một số bệnh hiểm nguy mà người mắc bệnh cần biết vì bệnh trĩ ngoại biến chứng gây nên là nhiễm trùng hậu môn, chứng bệnh thiếu máu, ung thư hậu môn hoặc ung thư trực tràng,...

Một vài tình trạng của căn bệnh trĩ ngoại

Tĩnh mạch gặp phải tình trạng căng phồng lên: Triệu chứng này có khả năng tiếp diễn liên tục, thường xuyên thường mắc phải ngắt quãng. Tình trạng đó là sau và xung quanh hậu môn có những đám rối tĩnh mạch bị lồi lên và được bao phủ do một lớp niêm mạc làm giúp hậu môn mắc phải tình trạng căng phồng lên.
Tình trạng trĩ ngoại vì mô liên kết: Ở viền của hậu môn có tình trạng gặp phải sưng tấy và có màu đỏ sậm kèm thêm có rất nhiều vết trầy xước. Ở rìa hậu môn và hậu môn gặp phải tình trạng nhiễm trùng và tiết ra những dịch màu vàng. Khi này thường bắt gặp thêm các dấu hiệu không giống như xơ cứng mô hậu môn và nhú phì đại hậu môn. Tại hậu môn sẽ có dấu hiệu đau và co thắt cơ vòng hậu môn.
Triệu chứng Nhiễm trùng hậu môn: Hậu môn bị viêm nhiễm cùng một vài ảnh hưởng khác nữa có khả năng làm sinh ra chứng bệnh trĩ ngoại. Ở khu vực hậu môn có bắt gặp búi trĩ có tình trạng ẩm ướt gây khó khăn lúc đi cầu và hoạt động mạnh, tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu muốn gãi. Qua quan sát có thể nhận biết hậu môn sưng đỏ và có khả năng sưng huyết kèm thêm một lượng dịch mủ gặp phải đọng lại.
Dấu hiệu trĩ ngoại do tụ máu: Bởi máu ngưng tụ tạo thành nên những búi trĩ có màu thâm tím hay đỏ sẫm. Vì máu gặp phải tình trạng tắc nên bề mặt búi trĩ thô cứng tạo cảm giác khó chịu, đau nhức đến người có bệnh.