Ca do bong da - Chính sách chuyển nhượng của Bayern Munich thật đáng sợ. Quyết đoán và chớp nhoáng, hai yếu tố đó kết hợp tạo ra cỗ máy hoạt động hiệu quả nơi mặt trận mua sắm cầu thủ.

Trên báo Independent, cây bút Mark Ogden đúc kết hai điểm nhấn sau phi vụ mua Renato Sanches và Mats Hummels của Bayern trong ngày 10/5. Đầu tiên, chủ nhân của chiếc Đĩa bạc Bundesliga không cần bám víu vào một tên tuổi nào đó trên ghế chỉ đạo để thu hút các ngôi sao, và sân Allianz Arena vẫn trở thành điểm đến mơ ước với nhiều cầu thủ.
Khi “Hùm xám” công bố sở hữu Renato Sanches và Mats Hummels, đó cũng như bài học dành cho Phó chủ tịch Ed Woodward của MU. Người Đức đã dạy cho “Quỷ đỏ” thế nào là nghệ thuật quyết đoán và chớp nhoáng khi đối mặt với bài toán tuyển quân. Họ có định hướng rõ ràng, và không cần lá bài Guardiola để thúc giục các ngôi sao đến xứ Bavaria.

Đây mới thật sự là Bayern với thương hiệu “FC Hollywood”, một đội bóng lớn và thành công nhất nước Đức. Nếu cái tên nào đó gia nhập sân Allianz Arena, thì đó là vì CLB và danh tiếng “Hùm xám” đủ mạnh để thuyết phục Pep Guardiola, Carlo Ancelotti và cả những tên tuổi khác tới đây.

Điều này không giống với những đội bóng khác. Ở đó, tân binh chấp nhận khoác trên mình màu áo mới đôi lúc không phải khao khát bản thân, mà vì người chỉ đạo ngoài sân.

Với Bayern, họ ra tay chớp nhoáng và hiệu quả trong bối cảnh nhiều đội bóng khác, bao gồm MU, còn loay hoay với kế hoạch chưa được viết lên. Từ nước Anh, người Manchester nổi cáu khi Ed Woodward để mất Renato Sanches. Song, ngài Phó chủ tịch không để tâm nhiều vì bận tập trung cho chiến lược biến “Quỷ đỏ” thành cỗ máy kiếm tiền thượng hạng.