Tìm hiểu căn bệnh trĩ ngoại và cách điều trị bệnh trĩ ngoại

Để điều trị bệnh trĩ ngoại đưa lại hiệu quả, các y bác sĩ đã tổng hợp được 4 giải pháp hay được dùng và nhiều hiện nay gồm:

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả an toàn nhất

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng cách ngăn chặn các tác nhân dẫn đến căn bệnh nghiêm trọng hơn

Những cách này người mang bệnh có thể tự thực hiện tại nhà để giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, giảm áp lực lên vùng ổ bụng, hậu môn trực tràng.
- Tạo cho mình thói quen đi ngoài đúng giờ và nên nhớ đừng nên ngồi quá lâu, chơi game và dừng ngay thói quen rặn mỗi lúc đi vệ sinh.
- Không được thức quá khuya và hạn chế tâm trạng luôn căng thẳng, hay trầm cảm.
- Bổ sung giúp cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho nhuận tràng, mềm phân,...
- Uống nước đầy đủ, vận động liên tục và đều đặn là các thói quen rất tốt hỗ trợ cơ thể trong việc hỗ trợ trị căn bệnh trĩ ngoại.

Tham khảo về benh tri noicách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Kỹ thuật chữa trị trĩ ngoại bằng nội khoa

Dùng thuốc chữa trị căn bệnh trĩ ngoại có khả năng sử dụng để chữa bệnh trĩ ngoại ở mức độ bệnh trĩ ngoại cấp độ 1, 2 và một vài trường hợp trĩ ngoại độ 3.
- Thuốc đông y: Thường được dùng để điều trị chứng bệnh từ nguyên do sinh ra bệnh. Thuốc đông y có tính an toàn, lợi ích mang lại thường cao hơn và ít có tác động phụ. Thế nhưng chữa chứng bệnh trĩ ngoại bằng đông y là một giai đoạn lâu dài nên người có bệnh cần kiên trì.
- Thuốc tây y: Thuốc là sự bao gộp của rất nhiều loại thuốc không giống nhau hỗ trợ giúp việc điều trị sự nhức nhối, không dễ chịu tuy nhiên lại hay tạo nên tác động phụ không mong muốn.
Cần biết thêm về đi đại tiện ra máu

Liệu pháp điều trị trĩ ngoại bằng thủ thuật

Biện pháp này luôn dùng cho những trường hợp bị trĩ ngoại từ độ 3 trở xuống. Các liệu pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại đang được sử dụng nhiều nhất bây giờ gồm:
- Chiếu tia hồng ngoại
- Thắt búi trĩ bằng vòng cao su
- Chích xơ

Cách trị trĩ ngoại bằng phương pháp ngoại khoa

Liệu pháp ngoại khoa chỉ nên dùng thời điểm các kỹ thuật trên thất bại chữa nhưng không triệt để.
Mọi giải pháp được sử dụng trong trường hợp này gồm liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH. Hai kỹ thuật này được các chuyên gia đánh giá cao về tính sử dụng các biện pháp an toàn và đạt lợi ích trong chữa bệnh.