Dau bung kinh nguyet
là biểu hiện khá phổ biến ở số đông bạn nữ trong độ tuổi sinh sản. Theo những bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà thì biểu hiện đau bụng kinh xuất hiện là do rối loạn hóa học trong cơ thế. Đau bụng kinh thường khiến cho các bạn nữ có cảm giác đau vị trí hạ vị , đau dưới rốn hoặc đau quặn bụng. Nếu tình trạng bị đau bụng khi có kinh nguyệt về lâu về dài có khả năng làm cho cuộc sống hoạt động của nữ giới bị đảo lộn, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và giảm chất lượng cuộc sống .

Cách phòng ngừa đau bụng kinh dành cho nữ giới

Phương pháp đề phòng đau bụng kinh

- Để phòng ngừa đau bụng khi có kinh nguyệt mỗi khi chu kỳ kinh nguyệt đến bạn nữ cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh

- Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, ăn uống hoạt động điều độ.

- Duy trì công việc luyện tập yoga hàng ngày để xóa tan những cơn đau bụng khi có kinh nguyệt dữ dội trong ngày đèn đỏ .

Phương hướng điều trị đau bụng khi có kinh nguyệt

- Nếu bị đau bụng khi có kinh nguyệt nhẹ, nữ giới có khả năng tự chữa trị sử dụng những mẹo vặt đơn giản như chườm nóng, massage nhẹ nhàng, dán cao , xoa dầu để giữ cho vị trí bụng luôn ấm và cơn đau giảm đi rõ rệt.

- Bên cạnh đó bạn nữ phải phòng ngừa đồ ăn cay nóng, uống khá nhiều nước để thải độc ra khỏi cơ thể hoặc ăn socola để giảm đau.

- Tránh ăn các đồ ăn chứa nhiều tinh bột, uống các loại đồ uống có ga và chất kích thích.

>>>>phong kham phu khoa

Lưu ý: Trong các chu kỳ nguyệt san , phái đẹp vẫn có khả năng tập thể dục nhẹ nhàng, tắm rửa sạch sẽ bằng nước nóng , luôn giữ cho trạng thái thoải mái, hạn chế căng thẳng.

- Nếu nhiễm phải đau bụng kinh nặng, nữ giới có khả năng phải sử dụng đến thuốc giảm đau hoặc thuốc ngừa thai để giảm bớt đau bụng khi có kinh nguyệt . Tuy nhiên, nữ giới tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc bừa bãi để hạn chế bị vô sinh về sau.