1. Không hút thuốc

Theo tin khoa học được lên tiếng do Dailymail, những người hút thuốc trong độ tuổi từ 18 - 21 có chỉ số IQ khoảng 94. Còn nếu không hút thuốc, những người này có thể đạt đến chỉ số 101.
Hút thuốc nhiều thậm chí còn khẳng định bạn là người thiếu thông minh. Những người hút nhiều hơn 1 bao thuốc/ ngày chỉ có IQ đạt 90 điểm. Và trong một cặp anh em, người không hút thuốc bao giờ cũng thông minh hơn người còn lại. Bên cạnh đó bạn có thể 2016 iq test ở đây nha

2. Học nhạc

Các nhà khoa học khẳng định việc học nhạc có thể giúp trẻ em sản xuất được rất nhiều kỹ năng. Đầu tiên, trí thông minh về lời nói của một đứa trẻ khoảng 4 - 6 tuổi sẽ tăng lên chỉ sau khoảng 1 tháng học nhạc.
Kết quả của một cuộc nghiên cứu vào năm 2004 với một đứa trẻ 6 tuổi được tham gia một khóa học về âm nhạc trong vòng 9 tháng cho thấy mức độ lanh lợi và trí tuệ đều tăng lên đáng kể.

6 nhận diện con người có số IQ cao

3. Là anh/chị cả

nh/chị cả trong một gia đình thường có xu hướng chiến thắng hơn trong công việc so với những người em của họ. bởi lẽ, họ thường thông minh hơn. Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy rằng những anh/chị cả trong gia đình thường có chỉ số IQ cao hơn khoảng 3 điểm so với người em gần nhất.

4. Không lớn

Các nhà khoa học Pháp đã thực hiện một cuộc khảo sát dựa trên 2.200 người trong vòng 5 năm để xác định xem liệu việc trở nên to hơn có ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của loài người. Và kết quả cho thấy rằng chúng tỷ trọng nghịch với nhau: Vòng eo nhỏ dại biểu lộ kĩ năng nhận thức tốt hơn.
Cụ thể, những người có chỉ số cơ thể (BMI) thấp, dưới 20 có thể nhớ được khoảng 56% số từ ngữ trong một buổi kiểm tra về khả năng ghi nhớ. Còn những người chiếm hữu chỉ số BMI cao hơn 30 chỉ nhớ được 44%.

Nghiêm trọng hơn, sau 5 năm, những người này được kiểm tra lại và với cơ thể mập hơn, kĩ năng ghi nhớ của họ lại giảm thêm 37,5% nữa. Điều này chứng tỏ một cơ thể mạnh mẽ, không béo có thể giúp bạn có một trí não minh mẫn hơn.

5. Nuôi mèo

Những người nuôi chó đã được nghiên cứu và được kết luận là dễ gần, cởi mở hơn so với những người nuôi mèo. Tuy nhiên, khi được kiểm tra về trí tuệ, người nuôi mèo thường làm tốt hơn.
Các nhà khoa học giải thích rằng những người nuôi chó có xu hướng dắt con vật cưng đi dạo và trở nên cởi mở hơn. Còn người nuôi mèo thường sống nội tâm hơn, thường ở nhà và đọc sách Bên cạnh đó vuốt ve con mèo. Và chính sự đặc biệt này dẫn tới khả năng trí thông minh của họ cao hơn người nuôi chó.

6. Nuôi con bằng sữa mẹ

Hơn 3.000 trẻ sơ sinh ở New Zealand và Vương quốc Anh đã được nghiên cứu và các nhà khoa học nhận thấy rằng: nếu được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, trí tuê của đứa trẻ sẽ phát triển hơn đến 7 điểm IQ nếu đứa trẻ đó sở hữu một gen đặc biệt có tên FADS2.
Loại gen này được cho là có kỹ năng điều khiển đường đi của các A-xít to và giúp trẻ em có thể tận dụng tốt hơn nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ sữa mẹ hay phát triển não bộ gấp rút hơn.