Răng hô, vẩu là một trong những sai lệch nghiêm trọng của răng và rất khó điều trị. Việc chữa trị chỉnh răng hô vẩu được tiến hành rất phức tạp với nhiều công đoạn khác nhau. Bạn muốn khắc phục tình trạng răng vẩu một cách nhanh chóng nhưng liệu có mẹo chữa răng vẩu nào hiệu quả không?

1. Nguyên nhân của tình trạng răng vẩu
Răng vẩu được coi là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Đó là sự lệch lạc của xương hàm hoặc của răng trong quá trình phát triển và định hình khung hàm, tình trạng sẽ cố định khi chúng ta bước vào tuổi trưởng thành. Cụ thể, khi quan sát thấy một trong hai hàm răng ở ngoài hàm còn lại với tỷ lệ lớn khiến cho khuôn miệng nhô ra quá mức so với mũi và trán. Tình trạng này sẽ phá hỏng cấu trúc hài hòa của khuôn mặt với những đường cong không thẩm mỹ. Các mẹo chữa răng vẩu hiệu quảRăng vẩu phá hỏng cấu trúc hài hòa của khuôn mặt Bản chất của răng vẩu là khi xương hàm (trên hoặc dưới) so tốc độ phát triển quá mạnh, có độ rộng và dài hơn hàm còn lại rất nhiều gây ra vẩu do xương. Khi răng của một trong hai hàm mọc lệch lạc, chìa ra hoặc hõm vào quá mức gây nên tình trạng vẩu do răng. Ngoài ra, khi lợi phát triển quá mạnh với độ dày và chiều dài lớn cũng khiến cho răng bị vẩu.
Có mẹo làm răng hết vẩu hiệu quả hay không?
Dựa vào những phân tích về nguyên nhân gây răng vẩu, có thể thấy căn nguyên của răng vẩu nằm ở sự phát triển của hệ xương và răng. Đây là những thành phần cứng chắc và khi đã hình thành ổn định thì muốn chỉnh lại buộc phải dùng đến những kỹ thuật chuyên sâu để chỉnh lại vị trí cũng như thế mọc của răng và điều chỉnh độ lớn của xương hàm. Để tạo ra được những hiệu quả này thì việc dùng mẹo làm răng hết vẩu gần như là không thể.Các cách thông thường như dùng tay để đẩy răng, dùng dụng cụ tự chế đều không khoa học và khó có thể mang lại hiệu quả được. Đó là chưa kể đến việc những cách này cũng phải bắt đầu từ việc tạo ra lực để tác động lên răng, hoàn toàn không phải là những mẹo vặt thông thường như mẹo chữa các bệnh lý khác trên cơ thể.Cũng có người cho rằng có thể dùng tay đẩy răng hô thì từ từ răng sẽ lui vào trong và hết hô vẩu. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn không như vậy.Theo phân tích về cấu trúc răng và tổ chức quanh răng đã nói ở trên, việc làm cho những chiếc răng hô vẩu có thể lui vào trong hoàn toàn không dễ. Các mẹo chữa răng vẩu hiệu quảMẹo dùng tay đẩy răng không hiệu quả để làm răng hết vẩu Bởi vì thế nên mẹo chữa răng vẩu bằng cách dùng tay đẩy không thể tạo ra được hiệu quả gì vì lực đẩy không đủ, không đều, không bền bỉ trong thời gian dài và quan trọng nhất là không khoa học. Nếu răng dễ dàng thay đổi như thế thì đã không thể thực hiện được chức năng ăn nhai.Cách này chỉ có thể tác động tới răng khi răng mới nhú vì lúc này răng còn yếu, dễ di lệch. Nhưng nhìn chung hiệu quả vẫn không đáng kể.
Phương pháp nào làm răng hết vẩu hiệu quả nhất?
Cách duy nhất để chữa được răng vẩu không phải là mẹo làm răng hết vẩu mà phải đi từ việc tạo lực kéo để đẩy răng và chỉnh lại xương hàm.>>> Nếu vẩu do răng và răng không đều thì nhất thiết phải điều trị bằng cách niềng răng mới hiệu quả được. Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tốt nhất để chỉnh răng hô thẩm mỹ trong trường hợp này. Công nghệ có những ưu điểm vượt trội có thể giúp tạo ra hiệu quả chữa răng vẩu tốt nhất. - Hệ thống mắc cài linh động bậc nhất hiện nay, có chốt tự đóng và tạo lực ổn định trong suốt quá trình niềng răng theo đúng chỉ định lực của bác sỹ. Nhờ thế, công nghệ sẽ đảm bảo tạo ra hiệu quả chỉnh răng vẩu tốt nhất, giúp răng đều đặn, thẩm mỹ và có độ hài hòa cần đối với khuôn mặt.- Quá trình niềng răng vô cùng dễ chịu và thoải mái, không vướng víu khó chịu như bạn nghĩ, cũng không tốn nhiều thời gian đi lại và thăm khám do mỗi đợt tăng lực có thể cách nhau nhiều tháng.- Kỹ thuật chỉnh lực thực hiện trực tiếp được ngay khi mắc cài còn trên răng mà không cần tháo bỏ.- Nhờ những ưu điểm vượt trội kể trên mà quá trình niềng răng có thể hoàn tất theo đúng lộ trình điều trị, không phát sinh thời gian cũng như chi phí điều trị.Các mẹo chữa răng vẩu hiệu quảNiềng răng là mẹo chữa răng vẩu hiệu quả lâu dài >>> Nếu vẩu do xương hàm thì cần có biện pháp đẩy bớt xương hàm bị nhô bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô với kỹ thuật dời xương hàm để đẩy vào hoặc cắt bớt để hạn chế độ dài của khung hàm bị vẩu. Đây được đánh giá là cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Không chỉ khắc phục được nhược điểm của phương pháp chỉnh hàm vẩu thông thường, chữa răng vẩu bằng phẫu thuật chỉnh hàm 3D còn mang lại hiệu quả vĩnh viễn.Để tiến hành phẫu thuật chữa hàm vẩu, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch niêm mạc ngách lợi hàm dưới ở cả 2 bên. Sau đó, lật vạt dưới màng xương, tách bóc vào xương, dùng máy cắt xương chuyên dụng cắt xương theo hình chữ Z từ vùng răng số 6 đến phần cành lên của xương hàm rồi đẩy hàm trượt ra sau, phẫu thuật này viết tắt là BSSO cắt phần xương dư ở phía sau, cố định các đoạn xương bằng nẹp ốc titanium và cố định 2 hàm rồi khâu niêm mạc. Các mẹo chữa răng vẩu hiệu quảCơ chế phẫu thuật hàm vẩu bằng công nghệ BSSO
Nếu bạn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới "có mẹo nào chữa răng vẩu hiệu quả không", bạn có thể liên hệ tới bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn để các bác sỹ tư vấn vfa giải đáp thắc mắc tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

nguồn: http://phauthuathamhokim.blogspot.com/2016/05/co-meo-nao-chua-rang-vau-hieu-qua-khong.html