Truyền hình còn có tên khác là vô tuyến truyền hình (là truyền hình không dây), Tivi, máy phát hình hay máy thu hình. Đây là một hệ thống thiết bị viễn thông có thể thu, nhận được các loại tín hiệu được truyền qua đường dây cáp, sau đó chuyền thành thông báo hình dạng ảnh, âm thanh (truyền hình truyền thanh). Đây là một Loại máy phát hình chuyển tải thông tin dưới hình trạng ảnh và có âm thông tõ họa đính kèm thêm sống động. Truyền Hình sử dụng thiết bị tương trợ cho nhận được những tín hiệu này là Ăng-ten sau đó chuyển thành hình ảnh sống động.

ĐỌc thêm: android tv box


Sự ra đời của truyen hinh như thế nào

Máy truyền hình khi được ra mắt thị trường vào năm 1920 rất thô sơ, đó chỉ là cơ sở thí nghiệm, nhưng sau chiến tranh thế giới thứ 2, máy truyền hình được cải thiện nhiều hơn về hình thức, các gia đình , doanh nghiệp, tổ chức, các cơ quan, đã sử dụng phổ biến các máy truyền hình để phục vụ giải trí, quảng cáo và theo dõi tin cẩn. Đến năm 1950, máy truyền hình trở nên một công cụ chính dùng để truyền phát hình ảnh, định hướng các dư luận xã hội. Vào giữa năm 1960, ở Mỹ và các nước kinh tế phát triển phổ biến việc phát truyền hình màu và kinh dinh Truyền Hình màu. Sự có mặt của các thiết bị ghi nhớ, lưu trữ giúp người xem có thể ghi nhận lại các nội dung, phim ảnh, tư liệu trên máy truyền hình, điển hình như các nước VHS (giữa năm 1970),laserdisc (1978), Video CD (1993), DVD (1997), và Blu-ray độ nét cao (2006). Đến những năm 2010, hệ thống Internet phối hợp với máy truyền hình làm cho các máy truyền hình Internet gia tăng các chương trình truyền hình có sẵn duyệt y internet như Player, Netflix, Hulu.

Vào những năm 2013, trên thế giới có khoảng 79% các hộ gia đình sở hữu được máy truyền hình. Tivi trở nên thuận tiện hơn các máy phát hình ảnh hiển thị với ống cao thế cathode (CRT) gồ ghề, to nặng. Các máy Tivi được cải thiện hình thức trở thành nhẹ nhàng, gọn, tằn tiện năng lượng, màn hình đương đại hơn như màn hình phẳng, màn hình Plasma, màn hình LCD (huỳnh quang-backlit và LED-backlit), đặc biệt màn hình OLED trở nên một bước ngoặc khá nổi bậc. vào những năm 1990, thiết bị màn hình OLED bắt đầu thâm nhập vào thị trường các màn hình máy tính của người tiêu dùng chóng vánh rộng rãi và lấn sang các thiết bị truyền hình. Đến những năm 2014, TV OLED được dự định sẽ thay thế dần thiết vị TV LED, đồng thời các nhà sản xuất Tivi thông báo sẽ dừng sản xuất các sản phẩm màn hình CRT, RPTV, plasma và LCD thậm chí huỳnh quang-backlit và thay vào đó sẽ tăng sinh sản các TV thông minh , hiện đại vào những năm 2010s, vào thời điểm đó, TV thông minh được trong chờ ra đời để cai trị các hệ thống truyền hình.

Các tín hiệu truyền hình mô phỏng phát sóng được mô hình hóa trên các hệ thống tín hiệu phát sóng Radio trước đây. Kỹ thuật phát sóng truyền hình sử dụng các máy phát vô tuyến có tần số công suất cao phát tín hiệu truyền hình đến các máy thu hình cá nhân chủ nghĩa. Đến những năm đầu của năm 2000, tín hiểu analog là tín hiệu phát sóng truyền hình căn bản, nhưng sau đó, các quốc gia đổi sang các tín hiệu kỹ thuật số chóng vánh, việc chuyển sang tín hiệu kỹ thuật số dự kiến sẽ phủ sóng toàn thế giới vào năm 2020. Bên cạnh đó, tín hiệu truyền hình hổ trợ thêm thiết bị phân phối bằng cáp (chuyển đổi kỹ thuật số ) và các hệ thống vệ tinh kỹ thuật để hổ trợ cho việc phát tín hiệu xuống mặt đất.

Tiêu chuẩn đặt ra cho một TV gồm các mạch điện tử, mạch hấp thu, hệ thống giải mã tín hiệu truyền hình. Hệ thống thiết bị hiển thị hình ảnh còn được gọi là một màn hình phát hình ảnh video xác thực hơn là một chiếc tivi. Hệ thống truyền hình được sử dụng để kiểm soát,quản lý quá trình sinh sản công nghiệp, trực tiếp giám sát những khu vực khó khăn, hiểm nguy hoặc bất cứ nơi nào.