Hiện nay quy trình bọc răng sứ giá bao nhiêu là phương pháp nha khoa hiệu quả giúp khắc phục những tình trạng răng hô móm nhẹ, răng bị sứt mẻ, răng đổi màu, răng gẫy… Vậy bọc răng sứ mất bao lâu, bọc răng sứ ở đâu tốt là những gì mà đông đảo khách hàng quan tâm. Hãy cùng nha khoa Úc Châu tìm hiểu về vấn đề này.
Bọc răng sứ mất bao lâu ?

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn. Nếu bọc răng sứ một hàm thì sẽ nhanh chơn bọc răng sứ 2 hàm. Bên cạnh đó, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật thực hiện tại nha khoa cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian. Tại nha khoa Úc Châu thời quan và quy trình bọc răng sứ sẽ tuân theo những bước cơ bản như sau:
Lần hẹn 1: Thăm khám và lên kế hoạch bọc răng sứ

Chỉ với 30 phút bạn đã có ngay chiếc răng sứ xinh đẹp

– Bác sĩ thăm khám, kiểm tra về tình trạng răng miệng cũng như giải thích, tư vấn về phương pháp bọc răng. Thời gian này tùy thuộc vào khách hàng, bạn có thể yêu cầu bác sĩ tư vấn thêm nếu muốn vì thế bọc răng sứ mất bao lâu có thể nhanh hay chậm tùy vào mong muốn của khách hàng.

– Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê và tiến hành mài cùi răng để làm trụ bọc mão sứ. Bước này sẽ kéo dài khoảng 30 phút đến 3 giờ tùy vào từng trường hợp cụ thể. Sau khi mài răng, khách hàng sẽ được phục hình tạm để vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ khi chờ chế tạo mão răng sứ.

– Tiến hành lấy dấu răng để chế tạo mão sứ. Đây là bước tốn nhiều thời gian nhất khi muốn thực hiện phục hình răng thẩm mỹ bằng phương pháp bọc răng sứ. Thông thường bạn sẽ mất vài ngày mới hoàn thành xong công đoạn này, thậm chí là tốn thời gian hơn nữa nếu mão sứ được chế tạo không trùng khít với răng đã mài.

Lần hẹn 2: Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi mão có nên bọc răng sứ không được chế tạo hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn thử lên răng của bạn, nếu răng sứ đảm bảo đầy đủ các yếu tố về màu sắc, hình dáng, độ khít sát với trụ răng và các răng còn lại thì bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cố định vào răng. Quá trình này được thực hiện khá nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Lần hẹn 3: Tái khám định kỳ

Sau khoảng 7 – 10 ngày bạn sẽ quay lại trung tâm để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, độ khít sát của răng. Trong trường hợp răng sứ với các răng còn lại còn khe hở bác sĩ sẽ tiến hành trám bít lại nhằm tránh tình trạng sâu răng hay răng sứ bị lỏng.

Tuy nhiên khi lên kế hoạch bọc răng sứ, bạn nên dự phòng từ 1 – 2 ngày, thậm chí 3 – 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai. Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 – 10 ngày, bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị. Trong thời gian chờ lành thương, bạn có thể nhờ bác sĩ làm cho bạn răng tạm để có thể đi giao tiếp và không gián đoạn công việc.

Để được bác sĩ nha khoa thăm khám và tư vấn miễn phí các kiến thức liên quan đến bọc răng sứ mất bao nhiêu thời gian mời bạn trực tiếp đến với nha khoa Úc Châu nhé.