Một bé nhỏ gái người Anh vượt qua bài kiểm tra mưu trí với số điểm 162, cao hơn nhì điểm so với nhà vật lý anh tài Albert Einstein.

Manchester Evening News hôm qua đưa tin, Nishi Uggalle là bé nhỏ gái nhỏ nhất ở Anh sở hữu mức điểm 162, chỉ số mưu trí (IQ) cao nhất nhưng mà nhân loại có thể đạt được. Chỉ số IQ của Nishi được bình chọn thông qua trac nghiem iq có sự giám sát của tổ chức Mensa, tổ chức dành cho những người IQ cao.

Bài kiểm tra mang tên Mensa Supervised IQ Test chỉ dành cho trẻ từ 10 tuổi rưỡi trở lên và bao gồm nhị phần bình chọn đơn lẻ trong 2,5 tiếng. Một phần đánh giá chủ chốt kĩ năng lập luận bằng từ ngữ và phần còn lại bao gồm nhiều đồ thị và hình ảnh để kiểm tra tư duy hình học và không gian.

Nishi đến từ thị trấn Audenshaw ở Tameside, đạt mức điểm cao nhất là 162 trong phần bình chọn trước tiên tên Cattell III B và 142 điểm trong bài bình chọn thứ nhì tên Culture Fare Scale, khiến cô nhỏ bé lọt top 1% những người có điểm số IQ cao nhất tại Anh.

Bé gái thần đồng 10 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein

Chỉ số IQ của Nishi cao hơn nhị điểm so với nhà vật lý nhiều người biết đến Albert Einstein. Cô bé xíu đang học tại trường nữ sinh Withington và sẽ nhập học ở trường chuyên Altrincham dành cho nữ sinh vào tháng 9 năm nay.

Nishi đang sống với bố mẹ em là Neelanga và Shiromi. Gia đình họ chuyển từ Sri Lanka đến Manchester năm 2001.

"Từ lâu chúng tôi đã biết con bé bỏng rất tài năng. Nó khởi đầu đọc viết rất sớm và học giỏi toán. Chúng tôi cho con mình làm những thứ vừa thu hút lại vừa thử thách. Là thân phụ mẹ, chúng tôi không muốn tài năng của con gái bị lãng phí, nhưng cần có sự cân bằng với tuổi thơ. Nó chỉ là một đứa trẻ 10 tuổi thông thường. Con bé thích đọc sách, đạp xe, đi bộ và chúng tôi rất tự hào về con mình", Neelanga, phụ vương của Nishi, chia sẻ.

Nishi cho biết em tham gia bài kiểm tra vào tháng trước. "Bài kiểm tra không dễ, mà cũng không quá khó. Trong phần thi đầu tiên, cháu có đủ thời gian để kiểm tra lại. Cháu không kịp hoàn thành 1 - 2 câu hỏi ở phần thi thứ nhị. Cháu đã kể với các người chơi cùng lớp về Mensa và các game thủ tỏ ra rất tự hào. Sau này, cháu muốn trở thành một nhà khoa học", Nishi nói.