Ngày nay, máy giặt được coi như vật dụng thiết yếu với mỗi gia đình hiện đại bởi không chỉ trợ giúp đắc lực trong công việc nhà, nó còn ngày càng hoàn thiện, phong phú và có mức giá phù hợp. Việc lựa chọn loại máy giặt cũng đa dạng hơn, tùy vào nhu cầu sử dụng. Những tiêu chí lựa chọn như giá máy giặt, chất lượng, kiểu dáng phong phú theo nhu cầu mỗi gia đình. Sau đây tôi xin giới thiệu về máy giặt cửa ngang, loại máy giặt phổ biến nhất hiện nay trên thị trường
Máy giặt cửa ngang là gì?
Máy giặt ngang hay còn gọi là máy giặt cửa trước là loại máy giặt có thiết kế cửa máy nằm ở phía trước ngang thân máy, được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang nên có thể giúp quần áo đảo đều hơn, sạch hơn.
Có rất nhiều lựa chọn cho các gia đình như:
Máy giặt cửa ngang dưới 7kg phù hợp với gia đình ít người, vợ chồng trẻ từ 2 - 3 người
Máy giặt cửa ngang từ 7 - 8kg phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ hoặc gia đình 4 người
Máy giặt trên 8 kg phù hợp với gia đình đông người 5; 6 người hoặc nhiều hơn, gia đình bạn thường xuyên phải giặt vỏ chăn, ga giường bạn có thể chọn máy giặt cửa ngang loại này.
Ưu nhược điểm của dòng máy giặt cửa ngang
Ưu điểm
Máy giặt cửa ngang thường có nhiều thiết kế mẫu mã, cũng như đa dạng trong thương hiệu cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, máy giặt cửa ngang có chất liệu bền và mẫu mã rất đẹp mắt, thời trang. Có thể nói, nếu như tiêu chí chọn mua máy giặt phù hợp với gia đình bạn là đẹp và bền bỉ thì máy giặt cửa ngang nên là sự lựa chọn của gia đình bạn.

Máy giặt cửa ngang có khả năng vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn do sử dụng công nghệ Inverter, với ưu thế không sử dụng dây truyền động, nên giúp giảm được ma sát trong quá trình hoạt động từ đó có thể giúp máy vận hành êm, giảm tiếng ồn hiệu quả.

Do được trang bị công nghệ tiết kiệm điện cũng như tiết kiệm nước vô cùng hiệu quả. Theo đánh giá chung, máy giặt cửa trước có thể tiết kiệm đến 70% nước, 40% – 60% điện so với máy giặt cửa trên. Sở dĩ có lí do này chính là máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo mới có thể hoạt động còn máy giặt cửa ngang (do thiết kế lồng ngang) chỉ cần một phần ba lượng nước đó là đã có thể hoạt động.
Máy giặt cửa ngang có khả năng vắt quần áo cực khô. Thông thường, máy giặt cửa ngang có tốc độ quay vắt đạt khoảng 1000 vòng/ phút trở lên và máy giặt cửa trên có tốc độ trên 600 vòng/ phút. Với tốc độ này, nó sẽ giúp cho quần áo giặt sạch hơn, đồng thời trong quá trình vắt xả thì máy giặt có tốc độ quay vắt cao cũng sẽ giúp quần áo khô hơn, giúp phơi nhanh hơn.
Nhược điểm
Máy giặt cửa ngang được đánh giá là loại máy giặt rất tiện lợi với nhiều ưu điểm vượt trội, xong do được áp dụng nhiều công nghệ giặt tiên tiến máy giặt cửa ngang thường có giá thành cao hơn so với máy giặt cửa trên, tuy nhiên với một chiếc máy giặt tốt tiện dụng như máy giặt cửa ngang bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nhược điểm rất nhỏ này của nó.
Không thể thêm quần áo vào khi giặt: Khác với máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang không thể cho thêm quần áo vào khi giặt được. Do đặc thù thiết kế lồng giặt ngang, nắp máy phải được đóng kín hoàn toàn, nếu không nước và xà phòng có thể chảy ra bên ngoài cho nên cũng không quá khó hiểu khi máy không thể cho thêm đồ vào được.
Nếu bạn còn băn khoăn máy giặt nào tốt, hẳn bạn đã có phần nào cơ sở để giải đáp thắc mắc rồi chứ?
Giá máy giặt cửa ngang cũng rất phong phú và có nhiều loại phù hợp với gia đình của bạn