Viêm mũi dị ứng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng làm cho số người mắc bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng gia tăng.các yếu tố gây nên viêm mũi dị ứng là do khói bụi,phấn hoa,thuốc,sự thay đổi thất thường của thời tiết làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống và gây tâm lý hoang mang....Hiện nay có rất nhiều cách điều trị viêm mũi dị ứng nhưng hiệu quả đem lại không cao và tốn kém nhiều chi phí do đó mình xin chia sẽ 2 bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả và hoàn toàn từ thiên nhiên
1.Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng từ củ hành và gừng tươi
Với tình trạng về tắc mũi, nghẹt mũi, viêm xoang thì đây là giải pháp hữu hiệu nhất để nhanh có kết quả. Dùng khoảng 50gr củ hành ta, 50gr củ gừng tươi (lưu ý chỉ rửa sạch không nên gọt vỏ vì có thể làm mất tác dụng của gừng). Đem cả 2 giã nhuyễn và trộn đều với 2 muỗng giấm ăn, cho vào 1 cái tô có nước thật nóng để xông mũi.
Chia sẽ 2 bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả
Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng với gừng kết hợp với củ hành
Cách xông: dùng 1 tấm bìa cứng, cuốn lại hình 1 chiếc phễu ụp vào trong tô có chứa hỗn hợp nước xông sau đó từ từ hít đều 2 bên mũi đến khi hơi nước giảm dần.
2.Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng từ vỏ bí đao và dây mướp
chúng ta có thể dùng vỏ bí đao hoặc dây mướp (lấy ở đoạn gần gốc) đem nấu với khoảng 2 lít nước sau đó để nguội dùng dần trong ngày sẽ giảm được các triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi.
Chia sẽ 2 bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả
Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng vỏ bí đao
Chỉ với những bài thuốc nam đơn giản sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng khó chịu mà viêm mũi dị ứng và viêm xoang gây ra. Chúc Bạn Thành Công !
>>Xem thêm thông tin về bệnh amidan : Cách chữa viêm amidan