Điểm đến phươt Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ sông Cu Đê

Sông Cu Đê có các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn trong khoảng dãy núi Trường Sơn. 2 chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại xã Hòa Bắc, quận Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua huyện Hòa Vang và huyện Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

>>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-tr...-4-ngay-3-dem/

Toàn chiều dài của sông tính trong khoảng phường Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong ấy tới hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên địa bàn quận Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

Điểm đến phươt Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ sông Cu Đê

Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là một dòng sông tại phía Bắc thị thành Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở phường Hòa Bắc thị xã Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, thị trấn Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

>> http://toidi.net/diem-den-trong-nuoc...ch-cat-ba.html

Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo con đường trong khoảng nội ô lên xã Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông trong khoảng trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền trong khoảng hạ lưu con sông ở phường Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

Điểm đến phươt Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ sông Cu Đê

Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì 1 Hạ Long thu nhỏ.
nếu chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, tự nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang sơ kèm theo những cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi hai, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi 1 cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng khi “nối” lại trên khái quát chiều dài hơn 20 km đường sông và trong khái quát hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

Buổi sáng mờ sương.

hiện giờ trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm các điểm giới hạn chân thú vị tại khu du lịch sinh thái Hòa Bắc. Điểm đầu tiên của du khách sau khi đi trong khoảng Nam Ô theo đường sông hoặc đường bộ trong khoảng nội ô tới. ấy là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, sắp hội sở UBND thị trấn Hòa Bắc.

Điểm ngừng chân thứ hai là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và những nhà sản xuất khác. Điểm thứ ba là 1 ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.


Nguồn: >>
http://forum.chauvannha.com/threads/...g-cu-de.40240/