Theo tờ link 138bet Daily Mail, Man Utd sắp công bố mức doanh thu kỷ lục trong quý III mùa giải này. Họ đang hướng tới cột mốc cực kỳ ấn tượng trong năm 2016.

Vào tháng 6 tới, M.U sẽ họp đại hội cổ đông ở AGM (Philadelphia) để công bố doanh thu kỷ lục của CLB trong quý III mùa giải này.Theo đó, doanh thu trong quý này của M.U lên tới 123,4 triệu bảng, tăng 29,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu thương mại đại 65,8 triệu bảng, tăng 37,7%.

Doanh thu từ bản quyền truyền hình đạt 27,8 triệu bảng và doanh thu trong những ngày thi đấu đạt 29,8 triệu bảng. Tổng chi phí hoạt động của CLB vào khoảng 102,2 triệu bảng, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với triển vọng tài chính ấn tượng này, BLĐ M.U tự tin trở thành CLB Anh đầu tiên vượt qua mốc doanh thu 500 triệu bảng/năm. Theo dự định, doanh thu của Quỷ đỏ trong năm 2016 sẽ rơi vào khoảng 500 - 510 triệu bảng.

Mùa giải tới, CLB sẽ thiệt hại khá lớn (ít nhất 30 triệu bảng) từ việc không thể giành vé dự Champions League. Tuy nhiên, doanh thu từ tiền bản quyền truyền hình của CLB lại tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề mà các cổ đông M.U quan tâm là tương lai của HLV Van Gaal. Việc không thể giành vé dự Champions League đã khiến cho uy tín của ông thày người Hà Lan giảm sút.
Nguồn: keo bóng đá