Câu 1: Tìm học bổng[/b][b][i] du học Mỹ 2017 ở đâu?
BộHỏi và trả lờisuất học bổngdu học Mỹ
Bạn có thể tìm thông tin học bổng du học mỹ [/color]ở bất kỳ đâu, từ các chương trình giao lưu văn hóa dành cho học sinh trung học phổ biến, đến chương trình Anh văn, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, các tổ chức cộng đồng, tổ chức từ thiện, doanh nghiệp lẫn tư nhân. Học bổng nổi danh thì có Intel Science Talent Search, National Merit Scholarship, Gates Cambridge Scholarship, Fulbright Scholarship,...Các chương trình học bổng không cần đầu vào tiếng Anh, nhưng có thời kì dài xuyên suốt 4 năm đại học và 2 năm thạc sĩ thì có học bổng của ESLI. Học bổng vào các trường tiếng tăm nhưng không khó như Havard, Yale thì có học bổng của INTO.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các dụng cụ sau để tìm học bổng:


  • Fastweb
  • com
  • com
  • College Board


Câu 2: Đối tượng nào mới được học bổng du học Mỹ?

Bất kỳ ai! Đừng kinh ngạc khi có đến hàng ngàn học bổng được trao mỗi năm, dựa vào thành tích học tập, nhưng có hàng ngàn học bổng dựa vào các tiêu chuẩn khác. Nhiều học trò có được học bổng nhờ vào thành tích thể thao, nhân tài nghệ thuật, phục vụ cộng đồng hoặc kế hoạch nghiên cứu ở một lĩnh vực đặc biệt nào đó. Bất kỳ ai chịu khó tìm hiểu, khảo tra đều có thể dành cho mình 1 học bổng hoặc nhiều hơn.

Có nhiều học bổng khá kỳ lạ, thí dụ học bổng Frederick và Mary F. Beckley chuyên trao cho những sinh viên thuận tay trái. Học bổng Tupperware Home Parties trao cho những đại lý độc lập của công ty Tupperware và con cái của họ có kế hoạch học đại học. Học bổng Duck Brand Duck Tape Prom được trao cho những cặp vợ chồng tham dự các buổi hòa nhạc tại trường trung học với y phục được làm hoàn toàn từ băng keo.
Câu 3: Học bổng du học Mỹ thường có giá trị bao nhiêu?

Học bổng du học Mỹ thường từ 50 USD – 50,000 USD hoặc hơn.

Câu 4:Làm thế nào để có được học bổng du học Mỹ:

Để có được học bổng du học Mỹ cần 3 nguyên tố quan yếu: thời gian, sự chăm chỉ và thỏa mãn điều kiện.

thời kì: bạn cần thời gian để tìm một học bổng ăn nhập với mình, chuẩn bị các giấy má cấp thiết, viết 1 bài luận hay, xin thư giới thiệu của thầy/cô có uy tín, nộp hồ trước trước deadline của trường (nhiều trường ưu tiên những hồ sơ nộp sớm).

Sự chăm chỉ: bên cạnh thời gian, bạn cần siêng tìm học bổng để có thể chạm đến tấm vé học bổng danh giá mà mình mơ ước. Kinh nghiệm là cứ xin nhiều học bổng của nhiều trường trong cùng một lúc, nổ lực thích đáng thì bạn sẽ có được một học bổng du học Mỹ dành cho mình. song song liền cập nhật tin về trường và những thứ can hệ có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình xin học bổng.

Thỏa mãn các điều kiện: trên hết, để có được học bổng du học Mỹ, bạn phải đạt những điều kiện cơ bản, liên can đến một bài luận chất lượng và thuyết phục, điểm tiếng Anh, điểm học thuật, các hoạt động tầng lớp, một số buộc ràng trong quá trình học hoặc sau khi ra trường. Học bổng càng danh giá thì đề nghị càng cao. Thường thì để có được học bổng du học Mỹ, điểm nhàng nhàng học tập tối thiểu 7.0/10, tiếng Anh: TOEFL tối thiểu 60; IELTS tối thiểu 5.5. Ứng viên có nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động tầng lớp, có hiểu biết về các vấn đề thời sự, kế hoạch và mục đích học tập, sự nghiệp rõ ràng thường được ưu tiên hơn. Bên cạnh đó, một số học bổng sẽ yêu cầu sinh viên tham gia làm tình nguyện ở một nước/ khu vực nào đó, tùy vào chuyên ngành và loại học bổng mà sinh viên chọn lọc.

Câu 5: Nên đề cập đến cái gì trong bài essay xin học bổng?

Câu đáp là bất cứ thứ gì làm bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên khác. Bất cứ thứ gì can hệ đến việc học của bạn, thành tích học tập, hoài bão cá nhân, các mối quan hoài hiện có. Các trường trao học bổng muốn biết tại sao họ trao cho bạn mà không phải người khác. Vậy nên bạn hãy dùng bài luận xin học bổng như một phương tiện hữu hiệu để chứng tỏ mình xứng đáng.

Câu 6: Đâu là thời điểm tốt nhất để xin học bổng du học Mỹ?

Nhiều học bổng du học Mỹ có cùng một deadline, tùy vào thời kì khai giảng của niên học. Vào kỳ nhập học mùa thu, hạn cuối của học bổng du học Mỹ đến tháng hè rút cuộc. Trong kỳ nhập học mùa đông, hạn chót nộp hồ sơ học bổng có thể là cuối kỳ nhập học mùa thu. Để biết xác thực, bạn nên vào trang web của trường trao học bổng để cập nhật tin tức.

Cập nhật thông báo về học bổng Du học Mỹ 2016