Bệnh trĩ phát triển khi các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn trong sưng lên. Đây là một tình trạng phổ biến và thường không có hại, nhưng chắc chắn họ là gây phiền nhiễu. Một trong những nguyên nhân bệnh trĩ phổ biến nhất của bệnh trĩ là bệnh tiêu chảy và táo bón. Các nguyên nhân khác bao gồm lão hóa, quá trình, mang thai, chế độ ăn uống đó là cao trong thực phẩm tinh chế và chế biến và giao hợp. Kinh nghiệm bệnh nhân đau nặng trong khi đi qua phân., Ngứa và chảy máu. Các điều kiện cần phải được điều trị càng sớm càng tốt.
Bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì
Thực phẩm để ăn

Những người bị bệnh trĩ nên ăn gì đây nhỉ, tất nhiên phải là một chế độ ăn uống có nhiều chất xơ. lượng chất xơ có thể được tăng lên bằng cách bao gồm các loại thực phẩm sau:

Hạt tinh chế toàn bộ như yến mạch cám toàn bộ lúa mì, gạo nâu, khô đậu , lúa mạch và đậu lăng

Trái cây và rau quả bao gồm táo, rau bina, cam, đào, nấm, khoai lang, và quả mâm xôi. Trái cây ăn vì chúng chứa nhiều chất xơ hơn so với các loại nước ép trái cây. Bạn cũng có thể sử dụng rau diếp cá chữa bệnh trĩ, đây là một loại rau rất hữu ịch, được dân gian sử dụng rất nhiều trong phòng ngừa và điều trị trĩ, táo bón.

Đậu như đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu nướng và đậu.

Các loại hạt, hạt giống, các món khai vị cũng rất giàu chất xơ.

Thực phẩm cần tránh

Cũng giống như có những thực phẩm giúp bệnh nhân tránh được bệnh trĩ, một số thực phẩm khuyến khích sự phát triển của bệnh trĩ hoặc là nguyên nhân táo bón nên loại bỏ hoặc giảm trong chế độ ăn . Chúng bao gồm:

Thực phẩm chế biến : bao gồm các bữa ăn đóng gói, thịt ăn trưa, và hầu hết các loại ngũ cốc. Chúng chứa rất nhiều muối, các chất dinh dưỡng ít lợi ích hơn, và hầu như không có chất xơ.

Thực phẩm cay : thức ăn cay như ớt làm trầm trọng thêm cơn đau và ngứa của bệnh trĩ và có thể gây kích ứng ruột . Những thực phẩm nên tránh bởi những người bị bệnh trĩ.

Cà phê, trà và rượu : Cà phê và trà có thể gây ra sự mất nước do thành táo bón. Rượu có tác dụng lợi tiểu cùng. Những nên được thay thế với nhiều nước.

Tìm hiểu thêm xem bị táo bón nên ăn gì để phòng tránh hiệu quả và chữa trị bệnh nhanh khỏi.