1. Triệu chứng trĩ ngoại ở lúc ban đầu

Thời gian mới đầu bệnh có triệu chứng đi ngoài ra máu hay táo bón nên thường khiến cho người bị bệnh hết sức hoang mang, căng thẳng. Máu ra không rất nhiều lần , chỉ thấm ít Trên giấy vệ sinh nhưng càng về sau máu càng chảy nhiều hơn. Mỗi lần đi cầu thường xuyên mang đến cho người mắc bệnh có tình trạng đau rát, không dễ chịu.
Thời điểm này tại hậu môn bắt gặp những điểm cộm vướng. Tại nếp gấp hậu môn có tình trạng bị sưng ngứa.

Mọi triệu chứng bệnh trĩ ngoại hay gặp nhất

Tham khảo về tri noi và triệu chứng đi đại tiện ra máu

2. Biểu hiện của chứng bệnh trĩ ngoại tại thời kỳ sau

Tại quá trình này người mang bệnh đã có thể cảm nhận rõ hơn về dị vật. Nếu mà người nhiễm bệnh không có giải pháp chữa hay chủ quan nên có các hành động có thể dẫn tới búi trĩ càng sưng to thêm.
Về màu sắc của búi trĩ cũng khác nhau, tùy vào nguyên nhân hình thành chứng bệnh mà trĩ ngoại có màu đỏ, màu tím hay màu da. Đối với búi trĩ do tụ máu nên bên trong có chứa huyết khối đi kèm biểu hiện co thắt, đau nhức hậu môn ...

Bạn biết bệnh trĩ là gì chưa?

3. Tình trạng trĩ ở vào thời kỳ nặng

Tới quá trình này bệnh trĩ có khả năng ảnh hưởng rất lớn tới người nhiễm bệnh và có thể tạo nên dấu hiệu tắc mạch và viêm hậu môn.
Nguyên nhân tắc mạch là vì búi trĩ quá lớn, gây rối loạn khả năng co thắt lỗ đít và ngăn cản liệu trình lưu thông máu trong búi trĩ.
nhiễm trùng hậu môn vì các chất dịch nhầy và vùng da xung quanh hậu môn bị sưng đỏ, nổi nhọt rộp và có tình trạng ngứa ngáy, đau rát hậu môn. Búi trĩ gặp phải sa thường xuyên hơn dẫn đến việc gặp phải cọ xát, kích ứng và co thắt hậu môn. Dấu hiệu này nếu không kịp thời chữa có thể xuất phát các lỗ rò, đường rò hậu môn.