ko rộng rãi nơi bán tại Sài Gòn bán bún hến, cơm hến - những món ăn đặc thù xứ Huế. bên cạnh đó những người nặng nòng sở hữu hai món ăn Huế vẫn có thể gạnh hẻm 284 tuyến phố Lê Văn Sỹ ở thị xã 3, nơi vốn nổi danh sở hữu các món ăn miền Bắc, miền Trung để thưởng thức đặc sảncủa Cố đô. Hàng bún hến này đã bán tất cả năm ở đây và ngày nào cũng đông nghịt khách. Quán bán rất nhanh, cứ tới tầm 4 giờ chiều mới bắt đầu dọn bán mà chỉ vào khoảng bảy tám giờ là ngưng.
http://mangraovat.edu.vn/threads/qua...t-ruot.221432/

Thưởng thức ẩm thực xứ Huế sài gòn

Món cơm hến, bún hến, là món ăn dân dã, có nguyên nhân từ vùng nông thôn, là món ăn “con nhà nghèo” với những vật liệu chân quê, mộc mạc. Song, để chế biến, đòi hỏi sự tận tình và tỉ mỉ của người nấu vì từng nguyên liệu đều phải qua sơ chế cẩn thận. các nguyên liệu ăn cộng bún, cơm hến nghe qua thì thuần tuý nhưng bản tính lại phải chuẩn bị rất cầu kỳ. giết thịt hến phải khiến kĩ cho sạch cát, nấu vừa chín đến để hến ko tanh mà cũng không teo giết mổ. Rau gồm đọt bạc hà, bắp chuối, rau răm, rau quế, ngò gai… xắt thật nhuyễn. Đậu phộng rang bùi cho thêm tí dầu ăn vào rán lúc cuối để được bóng bẩy, bóng so bì chiên giòn ráo dù để lâu cũng không được ỉu dầu. những phụ gia khác như hành phi, khế xắt lát, mắm ruốc... cũng phải chọn kỹ.
http://tnmt.haiduong.gov.vn/index.ph...ewtopic&t=5089

Mỗi 1 tô dọn ra, trước tiên người bán phải cho rau vào, rồi mới thêm bún hoặc cơm, sau Đó mới cho tuần tự hến, đậu phộng, bóng suy bì, khế cùng một chén nước hến nóng ấm, vừa ngọt vị hến vừa nồng vị gừng. Món ăn sở hữu vị mặn, lúc ăn phải nêm thêm ớt rồi trộn thật kỹ các thành phần trong bát rồi mới thưởng thức. lúc chậm triển khai bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngon mộc mạc và khó cưỡng của món ăn.
http://testingvn.com/viewtopic.php?f=50&t=72613
Thưởng thức ẩm thực xứ Huế sài gòn
Tô bún hến hấp dẫn