Con phố được chụp hình nhiều nhất tại Hội An

âm thầm nép mình trên con thị trấn nhỏ Hoàng Văn Thụ là bức tường của các kỷ niệm nhuốm màu sương khói rêu phong. đề cập không quá khi nhiều người cho rằng, đây là bức tường được chụp hình nhiều nhất tại Hội An, bức tường của lớp lớp các trầm tích dĩ vãng vàng son và hiện tại phảng phất hồn xã cổ.

>>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-tr...-4-ngay-3-dem/

Thuộc ngôi nhà số 42 đường Nguyễn Thái Học – đoạn từ Hội quán Ngũ bang xuống phố Bạch Đằng – ngôi nhà cổ của 3, 4 thế hệ con cháu dòng họ trằn người Hoa tại Hội An, bức tường đã trở thành lừng danh hơn chủ nhân của chính nó.

Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của thời kì, ngôi nhà đã có nhiều đổi thay rõ nét. cộng thêm sự hà khắc của thời tiết miền Trung: mùa nắng như thiêu như đốt, mùa mưa rả rích đầm đầm, và đặc thù là các trận lũ lụt lịch sử, bức tường cho nên cũng dần ngả màu và thêm phần hoang sơ.

Con phố được chụp hình nhiều nhất tại Hội An

bên cạnh đó, dù đôi lần chỉnh trang cho ngôi nhà, nhưng người chủ tuồng như “bỏ quên” bức tường đó, để nó còn đó 1 cách như nhiên, thản nhiên dãi dầu sương gió. Song, phải tinh ý lắm mới biết rằng, đó chính là nghệ thuật giữ gìn hồn phường của người chủ ngôi nhà, tạo nên sự dị biệt và độc đáo cho bức tường. Bởi giả dụ khoác lên mình nó 1 chiếc áo mới lộng lẫy, nó sẽ trở nên lạc lõng, nó sẽ không còn là bức tường lưu giữ hình hài của phố.

>>tour đà nẵng 1 ngày

Con phố được chụp hình nhiều nhất tại Hội An

Chỉ với hơn vài chục mét, bức tường còn như một phiên chợ quê thu nhỏ với đầu này là gánh bánh bèo bình dân, chè hạt sen, đầu kia là quán cóc trâm xoa hạt é ngọt dịu; đối diện bức tường là những cửa hiệu xôn xang du khách. Mỗi ngày đi qua, không biết bao lăm người đã ngừng chân trước bức tường để rồi ngắm nghía, ngợi khen.

không biết bao nhiêu đôi bồ dựa vào ấy mà ghi lại những hình ảnh lãng mạn khi hoàng hôn hoặc buổi rạng đông. Bởi sinh khí, sức hấp dẫn của bức tường đó chính là các loang lỗ, các rêu phong, các gân guốc xù xì lồi lõm khiến ta chẳng thể vô tình mà bước qua. ấy còn chính là nơi chốn để chúng ta quay về, dẫu là người Hội An hay đối với các người chỉ một đôi lần đến với Hội An.

Con phố được chụp hình nhiều nhất tại Hội An

Tựa bức tranh thủy mặc của người họa sĩ tài tình lỗi lạc được khiêm tốn đặt vào không gian xã cổ, các con phố cong của mái ngói âm dương, những ô cửa nhỏ khép thờ ơ, bạn như bị huyền hoặc và ngơ ngẩn về 1 thời kí vãng, về tuổi thơ, về những gì đã qua. sinh khí mãnh liệt của bức tường ấy chỉ có được lúc bạn cảm nhận về xã với rất nhiều những gì sâu lắng và trân trọng.

Con phố được chụp hình nhiều nhất tại Hội An

Ra đi để trở về, đấy cũng chính là mong muốn của bất cứ người nào dành cho Hội An, là nơi quay về của các tâm hồn đồng điệu, là nơi tập hợp của các điều bình dị tới nao lòng. bởi vậy, bức tường như vô tri vô giác đấy đã phát triển thành điểm giới hạn của những bước chân lãng du lúc sắm về phố cổ.

Nguồn: >> http://diendan.itviet360.com/threads...hoi-an.121910/