Đánh giá hai ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực máy giặt hiện nay
Toshiba và panasonic chúng ta nghĩ ngay tới hai ông lớn trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Ngoài những hãng lớn khác như Sharp, Sanyo.... thì riêng thị trường máy giặt hai ông lớn là Toshiba và Panasonic có vẻ đang được đánh giá cao hơn về các mặt như chủng loại đa dạng, cấu hình, giá máy giặt. Sau đây mình xin cung cấp một số thông tin cho các bạn để các bạn lựa chọn cho gia đình nhà mình nhé, từ đó đưa ra quyết định chính xác nên lựa chọn hãng nào cho phù hợp nhu cầu gia đình mình
Panasonic là một trong những hãng máy giặt nổi tiếng nhất hiện nay, máy giặt Panasonic đến từ Nhật Bản là 1 trong những thương hiệu được đánh giá cao về độ bền, giá rẻ và chất lượng ổn định. Sản phẩm có thiết kế đơn giản nhưng tiện dụng, tập trung chủ yếu vào máy giặt cửa đứng với hiệu suất làm sạch cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Mặc dù máy giặt Panasonic có tốc độ quay vắt chưa nổi bật lắm, nhưng với giá thành khá mềm thì đây vẫn là hãng máy giặt đáng để cho nhiều gia đình lựa chọn.
Máy giặt Toshiba là thương hiệu máy giặt Toshiba đến từ Nhật Bản là 1 trong những thương hiệu máy giặt đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Hãng Toshiba rất mạnh về các dòng máy giặt lồng đứng, đặc biệt là những model trang bị động cơ truyền động trực tiếp, tích hợp các công nghệ giặt hiện đại như: Cô đặc bọt khí, Mega Power Wash tạo hiệu ứng xoáy nước mạnh mẽ giúp quần áo luôn sạch tinh tươm. Máy giặt Toshiba bền bỉ với thời gian, đa dạng về khối lượng giặt, giá cả. Dù vài model máy giặt cửa ngang có giá khá cao nhưng bù lại là chất lượng vô cùng vượt trội.
Khối lượng giặt được đánh giá là tiêu chí đầu tiên khi quyết định nên mua máy giặt Toshiba hay Panasonic. Đối với dòng máy giặt Toshiba được thiết kế dòng máy giặt cửa trên với khối lượng vừa phải chú yếu khoảng từ 7 đến 10kg phù hợp với đại đa số các gia đình việt Nam từ 3 đến 5 thành viên. Một số dòng máy giặt của Toshiba khác được thiết kế với khối lượng lớn hơn nhằm phục vụ nhu cầu của các gia đình đông thành viên với khối lượng trên 10kg. Còn đối với dòng máy giặt Panasonic phân bổ về khối lượng chủ yếu vẫn chỉ giao động trong khoảng từ 7 đến 11.5kg phù hợp với đại đa số các gia đình hiện nay.
Các dòng máy giặt Toshiba được thiết kế với lồng giặt Magic Drum được ví là chiếc “lồng giặt thần kỳ” được phủ một hợp chất đặc biệt bên ngoài lồng giặt khiến cho chất bẩn khó bám vào và dễ dàng bị nước cuốn trôi giúp lồng giặt luôn được sạch sẽ. Thời gian cần thiết phải bảo trì, vệ sinh máy giặt cũng lâu hơn thông thường đến 3 lần.
Máy giặt Toshiba nổi bật bởi động cơ dẫn động trực tiếp mang đến những hiệu quả ưu việt trong giặt giũ. Khi động cơ của máy gắn trực tiếp vào lồng giặt, và điều này đã cải tiến được hàng loạt nhược điểm: tiết kiệm điện tối đa, giảm tiếng ồn, ít hao mòn động cơ, kiểm soát và định lượng quần áo chính xác. Có thể nói Toshiba vượt trội về động cơ so với dòng máy giặt Panasonic. Tuy nhiên Panasonic lại mang đến những ưu điểm về công nghệ giặt tiến tiến.

Máy giặt Toshiba được áp dụng công nghệ giặt mới nhất hiện nay như: Hiện ứng Mega Power Wash tạo ra được một sự phối hợp nhịp nhàng và đồng nhất làm tăng hiệu quả giặt sạch ở mức tối đa, hay công nghệ giặt cô đặc bằng bọt khí tạo ra lực quay của các cánh quạt dưới mâm giặt đánh tan bột giặt, tạo ra vô số các bọt khí li ti, các bọt khí này nhanh chóng thấm vào áo quần, tẩy sạch mọi vết bẩn, bảo vệ quần áo tốt hơn.
Đối với dòng máy giặt Panasonic lại mang đến những ưu điểm nổi bật bởi các công nghệ mới như: Công nghệ Eco Aquabeat, công nghệ xả nước Aqua Spin Rinse, Cảm biến sinh thái Econavi, cảm biến 3D, hệ thống Active Foam: Đây là một công nghệ độc quyền của Panasonic giúp tạo ra bọt xà phòng đậm đặc, tăng cường hiệu quả giặt giũ.

Toshiba có mức giá phổ biến từ 4 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Một số sản phẩm cao cấp hơn có mức giá trên giao động khoảng 15 triệu. Dù ở mức giá nào các dòng máy giặt Toshiba cũng vẫn đảm bảo chất lượng khiến người tiêu dùng hài lòng khi chọn mua máy giặt Toshiba.
Đối với máy giặt Panasonic có mức giá từ phổ thông chủ yếu là các dòng máy giặt cửa trên phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng. Đa phần các sản phẩm máy giặt Panasonic có mức giá phổ biến từ 3 triệu đồng đến 15 triệu đồng.
Dựa trên những đánh giá trên, chúng ta có thể nhận biết được máy giặt nào tốt, loại nào phù hợp với nhu cầu gia đình mình hơn để đưa ra lựa chọn. Chúng ta thấy rằng máy giặt cả hai dòng máy giặt Panasonic và Toshiba gần như có mức giá tương đương nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin về máy giặt cũ qua cũ giá rẻ