Táo bón: Đây là nguồn gốc cũng là biểu hiện gây chứng bệnh trĩ ngoại. Triệu chứng này luôn bắt gặp từ thời gian mới chớm giúp đến khi kết thúc bệnh. Tình trạng này gây nhiều khó khăn đến người mang bệnh mỗi thời gian đi ngoài.

Liệt kê một số triệu chứng bệnh trĩ ngoại không nên bỏ qua

Cảm giác cộm vướng nơi hậu môn: Do là trĩ ngoại nên mới đầu búi trĩ gây ra cộm vướng ở rìa hậu môn và có hình dạng như hạt ngô, hạt đỗ. Bệnh càng nặng thì búi trĩ càng sưng to và tạo thành những đường ngoằn ngoèo dẫn đến người mang bệnh đi ngoài khó khăn hơn và đau ở lỗ đít.

Tham khảo về bệnh trĩ ngoạichữa bệnh trĩ hiệu quả

Bị sưng đau hậu môn: Bởi xuất hiện bên ngoài lỗ đít nên thường có thêm triệu chứng sưng tấy cùng dấu hiệu phiền toái, không dễ chịu và nặng nơi lỗ đít.

Bạn có biết điều trị bệnh trĩ

Đi ngoài ra máu: Thời điểm đầu máu chỉ chảy ít và thấm vào giấy vệ sinh hay trong phân. Nhưng đến thời gian căn bệnh nặng thì máu chảy nhiều hơn và thường xuyên hơn.

Ngứa ngáy và vùng hậu môn ướt át: Bởi lượng dịch tiết ra ở khu vực mắc phải trĩ nên dẫn đến hậu môn ướt át, khó chịu, ngứa ngáy và nóng rát hậu môn.

Triệu chứng của chứng bệnh trĩ ngoại- nổi mụn: Đây là triệu chứng căn bệnh hay gặp nhất. Vùng lỗ đít xuất hiện những mụn nhọt nước nhỏ hay bị viêm nhiễm lỗ chân lông do biểu hiện viêm kéo dài.

Vùng lỗ đít có triệu chứng gặp phải viêm: Tác nhân là bởi lỗ đít ẩm ướt và có xuất hiện dịch mủ.

Hoại tử lỗ đít: Tình trạng viêm lâu ngày nếu không được điều trị có khả năng làm cho lỗ đít gặp phải thối rữa, hoại tử bốc mùi...

Tắc nghẽn hậu môn: Búi trĩ sưng to nên dễ gây tắc nghẽn, lúc hoạt động rất dễ mắc phải trầy xước,...