Bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến và thường gặp đặc biệt trong cuộc sống ngày càng hiện đại. Con người càng chú tâm vào công việc mà không chú ý đến sức khỏe và sinh hoạt điều độ đặc biệt là ở những người phải làm việc trong môi trường phải ngồi nhiều, đứng nhiều đặc biệt bệnh cũng phổ biến ở phụ nữ mang thai trong quá trình mang thai cũng như nguy cơ bị benh tri sau sinh cũng rất cao. Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ có thể là do táo bón, do người bệnh thường xuyên ngồi nhiều khiến cho máu từ tĩnh mạch bị ứ ytrrj không thể trở về tim một cách nhanh được.
Bà bầu bị bệnh trĩ có nguy hiểm hay không ?

Khi phụ nữ mang thai, thai nhi phát triển ngày càng to sẽ đè lên khung chậu của của người mẹ làm các mạch máu ở vùng đại tràng bị chèn ép làm cho khó lưu thông ngược lại trở về tim. Khi máu không trở về tim được áp lực càng lớn lên khiến cho bị bệnh trĩ. Bên cạnh đó bệnh táo bón khi mang thai cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Ngoài ra khi mang thai nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ cũng vì thế mà bị thay đổi. Đối với một số trường hợp khi sinh con bị rạch tầng sinh môn và khi khâu. Sản phụ có thể thể bị khâu chút vào một số mạch máu ở vùng hậu môn dẫn đến bệnh trĩ.
Đọc thêm: Một số nguyen nhan gay benh tri

Khi bị bệnh trĩ phụ nữ mang thai có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian có từ lâu để điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Bạn có thể dùng lá rau diếp cá nấu nước xông. Ngâm rửa lúc còn nóng còn bã đắp vào chỗ đai. Đồng thời bạn cũng có thể dùng lá rau diếp cá để uống và uống liên tục trong vòng 3 tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng vỏ củ ấu sấy khô, đốt tồn tính, tán thành bột sau đó đem trộn với dầu vừng bôi hoặc đắp vào vùng trĩ.

- Bạn cũng có thể dùng vỏ củ ấu sấy khô, đốt tồn tính, tán bột, trộn đều với dầu vừng, bôi hoặc đắp.

- Trong trường hợp bị trĩ xuất huyết: dùng hoa mướp 20g, hoa hoè 10, hai thứ đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày, mỗi ngày dùng 1 thang, hãm uống vài ba lần.

Bà bầu mắc trĩ hãy nghe theo hướng dẫn điều trị trĩ của bác sỹ chuyên khoa
Bà bầu bị bệnh trĩ có thể dùng hoa mướp với một lượng vừa đủ bạn rửa sạch sau đó đem đi giã nát rồi đắp vào hậu môn. Bài thuốc đó có tác dụng thanh nhiệt giải độc hiệu quả.
Xem thêm: Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

- Trong trường hợp bị sưng nề có thể dùng hoa mào gà 10g, phượng nhãn thảo 10g. Hai thứ đem sắc lấy nước ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 2 lần.

Tuy nhiên, các bài thuốc trên cũng không thể có tác dụng trong mọi trường hợp. Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời gian mang thai và khi sinh nở, có thể sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. Vì thế, cùng với việc khi có thai, bạn phải đi khám thai thường xuyên để theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng nên tham vấn cũng cách phòng tránh bệnh trĩ trong thai kỳ cho tốt như :

Đối với người phụ nữ khi bị mắc bệnh trĩ cần uống nhiều nước, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ trong bữa ăn hằng ngày để chống táo bón hiệu quả. Thường xuyên tập thể dục đi bộ nhẹ nhàng để cải thiện tình trạng của bệnh.

Người bị bệnh trĩ cũng không nên đi ngồi hoặc đứng trong thời gian dài. Nếu công việc của bạn phải ngồi và đứng nhiều thì bạn cũng nên thỉnh thoảng di chuyển trongt vài phút tránh ngồi lâu để máu có thể lưu thông hiệu quả. Còn khi nằm bạn nên nằm ngiêng về một bên tránh năm ngửa hoặc nằm sấp.

Khi đi ngoài bạn nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước không nên sử dụng các loại giấy thô nháp. Khiến cho vùng hậu môn bị rạn nứt.
Trên đó là những nguyên nhân và cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng và phòng và điều trị bệnh trĩ ở phụ nữ khi mang thai. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt
Bài viết có liên quan: Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu