nhiều kỷ lục tại Hội chợ triển lãm lâm sản VN (TNO) Sáng 26.3, tại Quảng trường trọng tâm đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã khai mạc Hội chợ triển lãm lâm thổ sản VN với hàng ngàn thành quả đồ gỗ, mỹ nghệ, giá sập gỗ sinh vật cảnh thuộc trên 500 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp từ 22 khu vực và 9 đơn vị nước ngoài tham dự.

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Festival lâm thổ sản VN lần I, xảy ra từ ngày 26 - 28.3 tại TP Quy Nhơn. tới dự có Phó chủ toạ nước Nguyễn Thị Doan, đại diện chỉ huy các bộ ngành T.Ư và địa phương…
Bộ phản gỗ nghiến lớn nhất VN giá 1 tỉ đồng
Cũng tại Quảng trường trung tâm, Ban đơn vị còn thực hiện con đường trực quan “Lâm sản VN trên đường hội nhập quốc tế”, gồm các mô hình sinh động về đề tài lâm sản, môi trường, động vật rừng… biểu đạt mối quan hệ gắn kết giữa người với thiên nhiên.

Có phong phú tác phẩm lâm thổ sản đạt kỷ lục VN trưng bày tại hội chợ lôi cuốn sự thân mật khác lạ của khách tham quan. công ty TNHH Sơn Phước (TP Tuy Hòa, Phú Yên) trưng bày giường ngủ bằng gỗ son bự nhất. Bộ tủ thờ dài 5m, ngang 2,2m, cùng 7 chiếc tủ thờ bị chế tác từ gốc và rể cây son, vì nhóm thợ 6 người thực hành trong vòng 2 chục năm.

công ty TNHH Hồng Đăng (tỉnh Thái Nguyên) trưng bày tại hội chợ phong phú thành quả mỹ nghệ vô cùng độc đáo. Trong đó, bộ phản nu gỗ nghiến mọc trên núi đá có diện tích lớn nhất VN (dày 10cm, rộng 180cm, dài 271cm). Đây là sản phẩm có bán kính thảng hoặc thấy do khối sập gụ thường thấy chỉ có bán kính dưới 30cm, chiều dài dưới 70cm.

dựa theo kinh nghiệm của cá nhân dân địa chỉ các tỉnh phía Bắc (nơi sinh ra cây gỗ nghiến), cây gỗ nghiến phải có tuổi đời hơn 2.000 năm tuổi thế hệ đạt đến mọc ra bị khối nu gỗ bự như vậy. giá của bộ phản khác lạ này lên tới 1,8 tỉ đồng.

Vào lúc 20 thời điểm này tối nay 26.3, Festival lâm thổ sản VN lần I - Bình Định 2011 chính thức mở màn, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình VN (VTV2) và Đài Phát mặt - Truyền hình Bình Định (BTV).

Với chủ đề “Lâm sản VN - Hội nhập và tạo ra rất cứng vững”, Festival là cơ hội để các công ty truyền bá tác phẩm tới với công chúng một cách rộng rãi; cùng lúc, con người tiêu xài có dịp tiếp cận những thành phầm đồ gỗ của VN và quốc tế…