Có nhiều yếu tố tạo thành khiếm khuyết hàm hô, nên từ đó cũng sẽ có nhiều cách giải quyết khác nhau. Mỗi cách giải quyết lại phù hợp với một tình trạng thiếu sót do hô vẩu khác nhau. Nếu có hiện tượng hô vẩu do răng không đều thì kỹ thuật niềng răng có khả năng khắc phục tối ưu. Còn nếu bị khiếm khuyết hô, vẩu do hàm thì giải pháp tiên tiến phẫu thuật hàm hô chính là kỹ thuật tối ưu.

Như nhiều người đã biết kỹ thuật niềng răng tiến hành bằng cách bệnh nhân sẽ được đeo 1 dụng cụ niềng liên tục trong 1 giai đoạn, chứng cứ vào độ thiếu sót nhiều hay ít của hàm răng mà thời gian đeo niềng răng cũng sẽ có thể khác nhau. Thông thường thời gian trung bình để giúp lấy lại sự tương xứng và tỉ lệ của hàm răng là mất khoảng 2 năm. Còn về kỹ thuật giải phẫu chỉnh sửa hàm hô so với kỹ thuật sử dụng niềng răng, thì thời gian thực hiện ngắn hơn khá nhiều. Hơn nữa thẩm mỹ của nó đem lại cũng sẽ duy trì vĩnh viễn với thời gian.

Các bác sỹ sẽ can thiệp trực tiếp để chỉnh sửa các khớp gây tình trạng khiếm khuyết của khách hàng, qua việc sử dụng các thao tác để loại bỏ những phần xương hàm lệch lạc và điều chỉnh sao cho chúng về vị trí tương xứng trên hàm. Bằng kỹ thuật rút ngắn đi tỉ lệ chênh lệch giữa khớp hàm trên và dưới, bác sỹ sẽ mang lại cho khách hàng khuôn cằm tương xứng và duyên dáng nhất.

Bạn có thể xem thêm dịch vụ như: nâng mũi bọc sụn nhân tạo

Nên kiêng gì sau chỉnh hàm hô

Cũng giống như nhiều kỹ thuật giải phẫu chỉnh hình khác như nâng ngực nội soi, gọt cằm nhọn 3D ngày nay, sau cuộc giải phẫu khách hàng cũng sẽ có cảm giác thông thường như đau nhức hay sưng nề. Thế nhưng cảm giác này sẽ mất đi chỉ sau khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày. Khách hàng có khả năng thực hiện những kỹ thuật chườm ấm phối hợp với chườm lạnh để giảm hiện tượng đau trong những ngày đầu sau giải phẫu. Đồng thời khách hàng cũng cần phải lưu ý một điều quan trọng, trong vòng 8 tiếng sau giải phẫu không nên ăn để không làm nhiễm trùng miệng vết thương nằm ở trong phần khoang miệng. Và trước khi vết thương bình phục hoàn toàn thì khách hàng cũng không nên ăn những thức ăn có khả năng gây sẹo và khiến vết thương bị sưng nhức như thịt gà hay rau muống.


Nguồn: Nên kiêng những gì sau giải phẫu hàm hô