Dấu hiệu nhiễm trùng bộ phận sinh dục sau nạo phá thai do những dụng cụ y tế đưa vào tử cung có thể chưa được diệt khuẩn hoàn toàn, nạo phá thai không đúng kĩ thuật. Di chứng là cổ dạ con bị rách, thủng gây chảu máu khá nhiều, viêm nội mạc dạ con, viêm dính tử cung, vòi trứng sót nhau, … có thể gây vô sinh.

>>> http://phongkhamphukhoahn.com/thuoc-...ng-102281.html

>>> http://phongkhamphukhoahn.com/chi-ph...en-102290.html

Di chứng sau khi nạo phá thai nhi để lại

Hậu quả sau nạo phá thai để lại

- Sau thời kỳ nạo phá thai , do dính khoang dạ con hoặc ống dẫn trứng bị viêm khiến cho khoang ống dẫn trứng bị dính, gây nên tắc, miệng ống dẫn trứng bịt lại, cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau. Hệ quả là không còn thụ tinh được.

- Sẩy thai hoặc đẻ non

- Một vài tổn thương tại lớp nội mạc dạ con sẽ cản trở phôi làm tổ và nhau thai phá triển nhờ vậy dù bạn nữ có em bé thì cũng dễ bị sẩy thai hoặc không còn hướng mang bầu.

- Ngoài ra nếu nạo phá thai khá nhiều lần thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành dạ con, lúc này thành tử cung sẽ không còn dinh dưỡng tốt nữa và gây nên không bình thường ở một số lần có bầu sau như nhau tiền đạo, nhau răng cài lược nên khi sinh rất dễ bị băng huyết nên gây nghiêm trọng tới sinh mạng người mẹ.

- Hiếm muộn do nạo phá thai không chỉ là nỗi đau, sự ân hận muộn màng của người vợ mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc bạn bè. Nhờ vậy để tránh tình trạng nạo phá thai xảy ra , cha mẹ cần giáo dục cho con cái về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính. Nếu các cặp vợ chồng trẻ mà vì một vài điều kiện chưa muốn có con thì có thể tham khảo một vài biện pháp ngừa thai sử dụng biện pháp bảo vệ , hợp lý . Nếu tình huống vì các nguyên do một vài bạn phải hủy thai nhi thì cần đến các trung tâm y tế lớn chuyên về chữa bệnh không thể có con , sản phụ khoa để được san sẻ và giải quyết càng sớm càng tốt, để phòng ngừa một vài tai biến và hậu quả xảy đến .

Ngăn chặn căn bệnh sau nạo nạo phá thai

- Nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và hiểu biết để ngăn ngừa mang thai không mong đợi .

- Nếu bất khả kháng cần nạo phá, cần chuẩn bị các giải pháp chống viêm dính , cải thiện sức khỏe tử cung , buồng trứng.

- Thực phẩm chức năng hay một vài bài thuốc dân gian, tự nhiên cũng giúp gia tăng khả năng sinh sản sau này, đảm bảo an toàn và hiệu quả , không tác dụng phụ.

- Liên tục tới gặp chuyên gia để nắm rõ được tình hình sức khỏe của mình.