Món nghêu nướng mỡ hành sở hữu hương vị thơm ngon lạ mồm là gợi ý xuất sắc cho bữa ăn gia đình bạn ngon và giàu dinh dưỡng. giả dụ bạn chưa biết cách thức chế biến món ăn này, hãy cộng theo dõi bài viết về chỉ dẫn cách làm nghêu nướng mỡ hành thơm ngon dưới đây nhé.

Cách làm nghêu nướng mỡ chài thơm ngon

cách thức làm nghêu nướng mỡ hành
Nghêu là một dòng hải sản rất ngon, giết nghêu chứa phổ quát dinh dưỡng đặc biết giàu canxi. các món ăn trong khoảng nghêu rất phong phú, trong chậm triển khai mang món nghêu nướng mỡ chài tuyệt ngon, nào cùng bắt tay vào thực hành món ăn tuyệt ngon này nhé.


Để thực hành bí quyết buffet khiến cho nghêu nướng mỡ chài ngon, đầu tiên Anh chị cần chuẩn bị cácnguyên liệu cần mang để làm cho món nghêu nướng mỡ chài như sau:

vật liệu làm món nghêu nướng mỡ chài
 1. Nghêu: 1kg
 2. thịt heo: 300g
 3. Tôm khô: 200g
 4. Hành lá: hai nhánh
 5. Nấm mèo: 3-4 tai
 6. Me: 1 quả
 7. Gừng: 1 củ
 8. Ớt: 1-2 quả
 9. Gia vị căn bản

Cách làm nghêu nướng mỡ chài thơm ngon

thực hành bí quyết khiến cho nghêu nướng mỡ chài
Dưới đây, là những bước thực hiện làm món nghêu nướng mỡ chài:

Sơ chế vật liệu khiến cho món nghêu nướng mỡ chài • Luộc chín nghêu, tách riêng vỏ và làm thịt nghêu. Phần vỏ nghêu Các bạn rửa sạch và úp cho ráo nước. giết mổ nghêu vắt bỏ phần túi đen, rửa sạch và băm nhỏ.
 • giết heo rửa sạch băm nhuyễn để riêng ra bát.
 • Tôm khô ngâm cho mềm rồi băm nhỏ.
 • nấm mèo ngâm mang nước ấm cho nở đều, rồi thái sợi sau chậm tiến độ ướp cộng chút hạt tiêu.
 • Hành lá cắt bỏ gốc và thái nhỏ.
 • Gừng cạo sạch vỏ và băm nhỏ.
 • Me ngâm mang nước hot rồi dằm và lọc lấy nước me.
 • khiến cho sốt me: Cho gừng băm + chân gà nướng ớt băm và thêm nước me + tuyến phố + hạt nêm tương ớt vào khuấy đều cho tới khi nước sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm nghêu nướng mỡ chài thơm ngon

Tiến hành thực hành phương pháp khiến nghêu nướng mỡ chài

– trước nhất, Cả nhà trải phần mỡ chài đã chuẩn bị ở trên ra đĩa, sau Đó cho lá quế và nghêu vào rồi nhẹ nhàng cuộn lớp mỡ chài lại rồi cho ra đĩa. Bạn làm như vậy như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thực hành phương pháp làm cho nghêu nướng mỡ chài ngon, béo ngậy tại nhà thì thôi..

Cách làm nghêu nướng mỡ chài thơm ngon

– Đặt nghêu vào vỏ rồi cho lên lò nướng. rà soát thấy phần mỡ chài chín là được, Anh chị rắc thêm chút hành lá hoặc lá quế thái nhỏ. lúc thưởng thức ăn kèm sở hữu muối tiêu chanh.

– Thưởng thức: Lấy nghêu nướng ra khỏi lò, bày ra đĩa rồi rưới nước xốt me lên và thưởng thức khi còn hot sẽ ngon hơn.