Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Tham gia ngày
  May 2016
  Bài gửi
  12

  Chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng y học hiện đại

  ►Lượt Xem: 1235 ►Trả Lời: 0
  ►Chia Sẻ:
  ►Ngày Gửi: 06-02-2016 ►Đánh Giá:

  Trào ngược dạ dày thực quản là căn bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Đây là một chứng bệnh mãn tính, dễ tái phát nhiều lần, tuy nhiên việc điều trị dứt điểm cũng không phải là quá khó khăn. Để chữa trị chứng bệnh này, hiện có rất nhiều giải pháp. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu một giải pháp để mọi người tham khảo.

  Khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi xuất hiện các dâu hiệu như tức ngực , buồn nôn, ợ hơi, ợ chua… thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc mình bị mắc phải trào ngược dạ dày. Nếu thấy không yên tâm bạn có thể đến các trung tâm y tế để khám. Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hay nội soi sau đó xem xét mức độ bệnh để có cách chữa hiệu quả.

  Hiện nay điều trị bằng Tây y chủ yếu là sử dựng:

  Điều trị bằng thuốc:
  Chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng y học hiện đại
  Trong trường hợp bệnh nhân cảm thấy bị ợ nóng, ợ chua gây đau nhói vùng ngực hay hiện tượng dạ dày tiết dịch vị không điều hòa thì sẽ được chỉ dịnh dùng thuốc kháng sinh. Một số nhóm thuốc hay được dùng như thuốc kháng hiện tượng trào dịch acid, nhóm thuốc ức chế hiện tượng bơm proton và nhóm thuốc còn lại là kháng thụ thể H2. Cụ thể từng loại thuốc như sau:

  Nhóm thuốc kháng acid

  Nhóm thuốc này có tính kiềm nên có thể trung hòa acid dịch vị trong dạ dày nên có thể làm giảm ợ nóng do. Đây là những loại thuốc đa phần được sử dụng với các bệnh nhân trào ngược dạ dày nhẹ. Chúng giúp cải thiện triệu chứng nhanh hơn các thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng thụ thể H2 và thuốc ức chế bơm proton nhưng thời gian duy trì tác dụng không bằng. Thuốc kháng acid có thể được sử dụng cùng thuốc kháng H2 hoặc ức chế bơm proton để tăng tác dụng kiểm soát triệu chứng.

  Nhóm thuốc kháng H2

  Trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản, nhóm thuốc kháng H2 có tác dụng giúp giảm triệu chứng ợ nóng bằng cách giảm tiết acid dịch vị.

  Nhóm thuốc ức chế bơm proton (PPI)

  Nhóm thuốc này có cơ chế khá giống với thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng H2, nhưng về có tác dụng giảm triệu chứng ợ nóng và chữa lành thực quản tốt hơn nhóm kháng H2. Nếu sử dụng đều đặn hàng ngày thuốc ức chế bơm proton cho tác dụng tốt hơn so với việc chỉ dùng khi có triệu chứng trào ngược . Không sử dụng với người mang tiền sử mắc bệnh viem dai trang co that
  Phương pháp phẫu thuật

  Đối với những trường hợp bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng, thuốc không có nhiều công hiệu thì các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật có hai dạng:

  - Can thiệp thêm một vòng titaninum nhỏ, vòng này được gắn quanh cơ thắt thực quản dưới. Vòng này được gắn vào với mục đích vừa duy trì độ rộng đủ để thức ăn trôi xuống dạ dày đồng thời hỗ trợ cơ thắt thực quản đóng chặt hơn và bệnh trào dạ dày thực quản không thể diễn ra.

  - Phẫu thuật gấp dạ dày quanh cơ thắt thực quản khi đó dạ dày hoàn toàn nằm ở vị trí thấp hơn cơ nên không bị trào được. Tuy nhiên cách này có một nhược điểm lớn là làm biến dạng cấu trúc, hình dạng của dạ dày. Có thể thấy rằng điều trị trào ngược dạ dày thực quản là giải pháp đa dạng về các loại thuốc, đây cũng là giải pháp được nhiều người bệnh lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên có một lưu ý đó là mọi người cũng cần biết rằng khi lựa chọn điều trị bằng tây y tức là mọi người cũng chấp nhận những tác dụng phụ của thuốc mang lại, thậm chí trong nhiều trường hợp thuốc kháng sinh này cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh tái phát trở lại.

  Nguồn : cách chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả
  Lần sửa cuối bởi chichi90; 06-02-2016 lúc 04:27 PM

Liên hệ quảng cáo Y!m: pmqc | E-mail: top1phim@gmail.com
[X] Tắt Quảng Cáo
Tắt Quảng Cáo [X]