Bộ cửa gỗ tự nhiên sẽ khiến căn nhà của bạn có ấn tượng mạnh với người nhìn, thị trường cửa hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã và chất lượng như các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm... nhưng tại sao nhiều khách hàng vẫn lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên cho căn nhà của mình. Hãy cùng tìm hiểu kỹ thêm về các ưu điểm của gỗ tự nhiên với bài viết sau đây.
Đánh giá cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên sang trọng
Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên:
Bề mặt cửa bằng phẳng, nét đẹp tự nhiên mang lại nét sang trọng cho căn nhà của bạn.
Vì gỗ đồng chất nên bộ cửa có nét đồng đều về màu sắc và chất lượng.
Công nghệ xử lý gỗ hiện đại, cánh cửa được tẩm, sấy bằng các công nghệ ngâm hóa chất chuyên dụng hạn chế tối đa mối mọt, cong vênh do tác động nhiệt.
Vì là gỗ từ tự nhiên nên có độ thân thiện với môi trường cao, không chứa các chất độc hại đảm bảo cho sức khỏe cả nhà bạn.
Chất liệu và khối cửa bền vững nên có độ an toàn cao. Tính năng bảo vệ không thua kém các loại cửa sắt.
Tuy nhiên cửa gỗ tự nhiên cũng có một vài những nhược điểm sau:
Do sự khan hiếm ngày càng ít dần của gỗ tự nhiên nên giá thành sản phẩm thường cao hơn so với các chất liệu cửa khác.
Bộ cửa với nhiều mảnh ghép, nối trong quá trình làm nếu không được làm cẩn thận dễ khiến bộ cửa bị cong vênh gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến chất lượng chung.
Đánh giá cửa gỗ tự nhiên
Tính thẩm mỹ cao
Do tính chất khan hiếm nên thị trường hiện nay đã hướng khách hàng đến sản phẩm khác, cũng đạt các tiêu chí về vẻ đẹp như gỗ tự nhiên nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, đó chính là các sản phẩm gỗ công nghiệp.
Các sản phẩm gỗ công nghiệp thường có kiểu dáng đẹp mắt, đa dạng về màu sắc và kiểu vân gỗ giúp bạn thêm nhiều lựa chọn.
Gỗ công nghiệp được xử lý chống mối mọt, cong vênh tốt. Giá thành rẻ hơn rất nhiều các loại gỗ tự nhiên, giá một bộ cửa gỗ công nghiệp chỉ ngang với một bộ cửa nhôm cao cấp....

Tuy vậy nếu nguồn ngân sách gia đình bạn cho phép thì gỗ tự nhiên cũng vẫn luôn là lựa chọn tốt cho bạn cả về hình thức và chất lượng.