Tủ lạnh là một trang bị thiết yếu trong mỗi gia đình hiện đại. 1 số lưu ý trong cách sử dụng từ lúc mới mua về cho tới cách tiêu dùng hàng ngày đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh của gia đình mình, tiết kiệm điện năng và sử dụng hiệu quả thiết bị quan trọng và hữu ích này.
một. khi mới tìm tủ lạnh về
Sử dụng đúng cách tăng tuổi thọ cho tủ lạnh

khi mới mua tủ lạnh về, chiếc tủ của bạn phải được tải 1 quãng trục đường dài, dễ gây hiện trạng sốc điện giả dụ bạn cắm điện và tiêu dùng tủ ngay. do vậy, sửa tủ lạnh hóc môn bạn cần lưu ý 1 số điểm sau đây lúc mới tậu tủ lạnh về:

- tìm vị trí phù hợp để đặt tủ lạnh, giảm thiểu việc vận động tủ phổ biến lần.

- Bề mặt đặt tủ lạnh phải kiên cố, bằng phẳng để tủ được ổn định trong suốt quá trình sử dụng

- Đặt tủ lạnh ổn định, sửa tủ lạnh quận phú nhuận ko cắm điện trong chí ít hai giờ.

- Sau 2 giờ, bạn cắm điện và để số nhỏ nhất cho tủ chạy ko chuyên chở trong 24 giờ. tức là, bạn sẽ ko đặt thực phẩm hay bất cứ thứ gì vào tủ. Điều này nhằm đảm bảo tủ sẽ quen dần mang chế độ làm cho việc, ko đột ngột làm việc quá vận chuyển để làm lạnh một lượng lớn thực phẩm, gây hỏng tủ. đồng thời cũng giúp thức ăn của bạn ko bị ám mùi nhựa và lượng ko khí ko phải chăng bị thải ra từ dòng tủ mới.

- Sau mỗi 4 tiếng, công ty giao hàng nhanh bạn mở cửa tủ để tương đối lạnh thoát ra có theo mùi nhựa của tủ lạnh mới ra ngoài mang đến không khí tươi mới, sạch sẽ cho tủ.

- Sau 24 giờ tủ chạy ko tải, bạn dùng khăn ẩm lau sạch hồ hết bề mặt bên trong tủ.

- bắt đầu cho thực phẩm vào tủ và tiêu dùng thường nhật.

hai. Trong quá trình tiêu dùng
Vệ sinh tủ định kỳ

Sử dụng đúng cách tăng tuổi thọ cho tủ lạnh

Trong thời kỳ tiêu dùng tủ lạnh, bạn nên vệ sinh tủ đúng cách thức mỗi tuần để khiến cho sạch các vết bẩn, các tiềm ẩn vi khuẩn trong và ngoài tủ. lúc lau chùi tủ lạnh, bạn cần:

- Ngắt nguồn điện, đưa hết thực phẩm ra ngoài.

- sử dụng khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt bên trong tủ lạnh. tránh tiêu dùng bất cứ vật sắc nhọn nào để cạo, cạy tuyết và các vết bẩn trong tủ để không khiến cho hỏng dàn lạnh trong tủ.

- Lau sạch mặt ngoài tủ lạnh và khu vực tiếp giáp với tủ lạnh để giảm thiểu tình trạng chuột bọ làm cho hỏng những chi tiết máy, dây diện của tủ lạnh.