Đó là nhận định của ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT tổ chức CP TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân trong buổi gặp mặt nhà đầu tư bữa nay (12/4) tại TP.HCM

>>> : Chung cư GoldSeason giá tốt ưu đãi.Thủ tục trao đổi mau chóng

.BĐS sẽ khó khăn hơn vào năm 2016

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT tổ chức CP TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân.
Theo ông Tuấn, bên cạnh một số chủ đầu tư khá thành công nhờ có dịch vụ trọn gói tốt thì phân khúc Bất động sản cả nước cao cấp đã có những dấu hiệu chững lại trong quý 1 do nhiều duyên do mà trước tiên là do tác động từ cơ chế Chính sách cụ thể. Cụ thể, dự thảo sửa đổi Thông tư 36 ra đời đã định hướng việc siết dư nợ tín dụng đối với thị trường BĐS nước nhà, trong đó có mảng BĐS nước nhà cao cấp. ngoại giả, theo kiểm tra của nhiều chuyên gia thị trường đang thừa cung, khả năng tiêu thụ chậm lại, dẫn đến tồn kho tại các chung cư BĐS cả nước.

>>>: Có thể bạn quan hoài :Căn hộ chung cư GoldSeaSon 47 Nguyễn Tuân giá chỉ còn 2 tỷ/căn
Với dòng sản phẩm nhà ở thương nghiệp, sau năm 2016 dự kiến sẽ khó khăn hơn vì nhà băng quốc gia và các ngân hàng thương mại có khuynh hướng siết lại tín dụng Bất động sản cả nước theo dự thảo sửa đổi Thông tư 36. Việc bảo lãnh cho người có nhu cầu nhà theo quy định của Luật kinh doanh Bất động sản cả nước cũng làm hạn chế rất lớn cho các CĐT khi tung sản phẩm ra thị trường. Thậm chí có nhiều CĐT đã xây dựng xong phần thô nhưng vẫn chẳng thể nào tung sản phẩm ra bán vì không có bảo lãnh ngân hàng. Mặt khác, nhiều khả năng lạm phát sẽ cao hơn Ở năm nay nên lãi suất vận dụng cho tín dụng tiêu dùng có thể sẽ không còn tốt như năm 2015.

Do đó BĐS nước nhà sẽ có khó khăn, thậm chí là với phân khúc nhà ở xã hội, hiện thời gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng đã hết hạn nhưng vẫn chưa xuất hiện một gói tín dụng khác để thay thế.

Dù vậy, ông Tuấn cũng cho rằng phân khúc bất động sản khu công nghiệp kiên cố sẽ tốt những năm 2016 nhờ những liên quan từ các hiệp nghị thương mại tự do như TPP, FTA cũng như sự siết lại nguồn cung về khu công nghiệp của Chính phủ.

Ông Tuấn lấy tỉ dụ ở 2 khu Công nghiệp Hàm Kiệm và khu công nghiệp rạng đông trước đây phải cả tuần, thậm chí cả tháng mới có khách thì giờ ngày nào cũng có khách quan tâm. Có trường hợp trên một mảnh đất khách còn đề nghị mức giá cao hơn giá nhà phân phối đưa ra để họ có thể nhanh chóng đầu tư.

Riêng về Hoàng Quân, trong quý 1/2016 doanh nghiệp đã bán khoảng 500 căn hộ, chính yếu là từ các Căn hộ HQC Nha Trang, HQC Bình Minh, HQC Hồ Học Lãm. Ước tính, trong quý 1 Hoàng Quân đạt doanh thu 360 tỷ đồng, lợi nhuận 50 tỷ đồng, tăng lần lượt 40% và 66% so với cùng kỳ năm 2015.Theo kế hoạch, Tại Năm 2016 Hoàng Quân dự kiến bán khoảng 10.000 căn hộ và cũng sẽ thực hiện bàn giao 10.000 căn.
Xem thêm: Chung cư GoldSeason Nguyễn Tuân giá rẻ uy tín, thủ tục chóng vánh
Trong quý 2/2016, Hoàng Quân sẽ khởi công nhiều dự án chung cư nhà ở xã hội như: HQC Tân Hương (Tiền Giang), HQC Tây Ninh, HQC An Phú Tây (huyện Bình Chánh, Tp.HCM) và HQC Đồng Nai (Đồng Nai).