Bác sĩ chữa da liễu ở đâu tốt nhất cho hay Vảy cá bao gồm một nhóm căn bệnh đối với một số hội chứng bệnh khác nhau. Trong số này, hội chứng vảy cá thông rất thường rất hay gặp tại ở trẻ em.

Vảy cá thông rất thường (Ichthyosis vulgaris) là một chứng bệnh di lây nhiễm gen trội. bệnh phát rất sớm ngay trong năm đầu đời của em bé . Ngay sau trong trường hợp sinh thì đã nhìn ra làn da em trẻ khô hơn bình thường . hội chứng phát rõ ràng rệt trong trường hợp em bé ở độ 3-12 tháng tuổi. làn da trở nên khô toàn thân trừ một số nếp gấp như: nách, bẹn, khuỷu tay, khoeo chân. Trên da lộ diện một số vảy làn da khô có hình đa giác và bóc nhẹ ở rìa vảy. các vảy chi chít liền nhau, tập trung thành một vài mảng lớn, trông như vảy cá. Vùng da mắc nghiêm trọng nhất là mặt duỗi hai cẳng chân. Vảy có màu nâu hoặc xám đen trông như mắc bẩn. một số vảy không lớn bong nhẹ trên da toàn bộ thân mình. Trên đầu cũng có bong vảy nhỏ , màu trắng hay xám. chứng bệnh nhân hay dính dày sừng nang lông ở mặt duỗi cánh tay, đùi, mông, trông thô ráp, sần sùi. hiện tượng dày sừng lòng bàn tay cũng rất thường thấy tại . một vài hội chứng nhân vảy cá thông thường cũng hay có những biểu hiện của cơ địa dị ứng như: hen phế quản, viêm mũi dị ứng, mày đay, viêm da cơ địa và dày sừng ... Nhiều bệnh lý nhi càng lớn thì tình trạng khô làn da càng đỡ hơn và bệnh cũng được cải thiện hơn. chữa da vảy cá rất khó chữa

Chăm sóc da mắc hội chứng vảy cá đúng phương thức

chữa : Nếu làn da khô, bong vảy nhiều và sần sùi thì có thể bôi một trong các chế phẩm chứa đựng corticoid hoạt phổ nhẹ như: eumovate, lacticare HC, fucidin H... Bôi ngày 2 lần trong 1-2 tuần. Nếu vảy dày thì có thể bôi tăng cường mỡ salicylic 3% để làm bong bớt vảy đi. đối với hội chứng nhi uống tăng cường từng đợt các thuốc vitamin tổng hợp và những Yếu tố vi chất để gia tăng quá trình tái tạo làn da .
Chăm sóc làn da : Không dùng xà phòng, không tắm nước nóng quá. Tắm rửa nhẹ nhàng không chà mạnh. Tắm bằng một số sữa làm dịu làn da như physiogel. Không gãi, không cạo trước trong trường hợp bôi thuốc. Bôi các kiểu kem làm mềm da , dịu da như: physiogel, babycare (lanoderm). Bôi sau tắm. những chế phẩm này có thể bôi kéo dài được. Có thể bạn muốn biết thuoc chua bach bien

Để phòng bệnh lý và khắc phục tình trạng bệnh lý em cần Nhất định tắm nước nóng, chỉ tắm bằng nước ấm trong thời gian ngắn. Nên tắm bằng sữa tắm hơn là xà phòng bánh, các chất làm ẩm làn da sẽ có tác dụng tạm thời giúp những tế bào mắc Tổn thương có đủ giai đoạn hồi phục và sửa điều trị . Sau trong trường hợp tắm xong cần làm ẩm làn da ngay bằng sữa dưỡng ẩm. Nên uống nhiều nước, mặc quần áo ấm, quấn đủ khăn ấm. Không dùng những thuốc không rõ ràng Yếu tố , thuốc kém chất lượng, thuốc lan nhiễm miệng, một vài chủng xà phòng và sữa tắm không phù hợp .